Lũ “đánh bật” quan tài ở Mỹ

11:04 | 16/08/2016

|
Nhiều cỗ quan tài ở Louisiana (Mỹ) đã nổi lềnh bềnh trên mặt nước sau khi trận lũ cuốn chúng khỏi những ngôi mộ trong nghĩa trang.

Ít nhất bốn người đã thiệt mạng và hơn 7.000 người bị mắc kẹt sau khi một trận mưa lớn với lưu lượng khoảng 430mm đã đổ bộ vào tiểu bang Louisiana (Mỹ) hôm 12/8.

Chính phủ Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tiểu bang từng bị tàn phá bởi cơn bão lịch sử Katrina năm 2005.

lu danh bat quan tai o my
Những chiếc quan tài nổi lềnh bềnh trên mặt nước sau khi lũ đổ bộ vào Louisiana

Cô Anna Johnson sống ở Denham Springs, thành phố Baton Rouge là người đã chụp được cảnh những chiếc quan tài bị lũ cuốn khỏi nghĩa trang trôi nổi trên đường phố cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như thế này. Nó còn tồi tệ hơn cả bão Katrina”.

“Chồng tôi hiện đang làm công tác cứu hộ. Anh ấy có một cái thuyền nên trợ giúp cùng văn phòng cảnh sát ở địa phương”.

Cô Anna cũng chụp được những bức ảnh cho thấy đường xá và dân cư nơi cô sinh sống đang bị nước lũ bao phủ.

lu danh bat quan tai o my
Tiểu bang từng bị bão Katrina tàn phá giờ bị nước lũ bao phủ

Theo báo cáo, chỉ trong vòng 24 giờ, Baton Rouge đã hứng chịu một trận mưa lớn có lưu lượng khoảng 270mm, nhiều nơi lượng mưa lên tới 430mm như ở Livingston.

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards thông báo rằng chính phủ liên bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tiểu bang Louisiana.

Ông nói: “Tôi đã đi thị sát tại nhiều khu vực bị ảnh hưởng và chứng kiến cảnh nước lũ tàn phá chưa tứng có. Tình trạng này có thể sẽ tiếp tục và chúng tôi chắc chắn rằng tất cả nguồn hỗ trợ của chính phủ và tiểu bang sẽ được chuyển đến đây”.

Diệu Linh

Mirror