Lũ chó gặp “đại họa” vì cả gan trêu nhím

16:49 | 06/11/2015

|
Một trong 3 con chó dám cả gan chạy vào trêu chọc lũ nhím trong trang trại gần nhà đã bị lông nhím cắm thấu phổi, xuyên tim… suýt phải bỏ mạng.

Sự việc xảy ra khoảng hai tuần trước tại Craven, tỉnh Saskatchewan, Canada.

Ba chú chó Mahalo, Nestah và Soljah thuộc sở hữu của anh Dennis Mazur trong khi đi dạo gần nhà riêng đã phát hiện ra một lũ nhím nên đã tiếp cận, trêu chọc, định ăn thịt nhím. Không ngờ cả ba bị lông nhím đâm cho tơi tả.

lu cho gap dai hoa vi ca gan treu nhim
Mahalo bị nặng nhất

"Mahalo bị nặng nhất. Bác sĩ thú y đoán rằng, có lẽ nó đã nhảy cả người lên lũ nhím", Mazur kể lại. Nó bị lông nhím đâm thủng cả phổi, suýt mất mạng.

"Thật kỳ diệu, bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật và phát hiện gần chục chiếc lông cắm trong phổi nó, và một chiếc khác đâm xuyên tim Mahalo, dài khoảng 1,3cm".

Chú chó Nestah cũng bị đâm hàng chục chiếc lông nhím nhọn hoắt trên khuôn mặt khi nhảy vào ứng cứu và có một chiếc vẫn bị kẹt gần xương sống của chú.

lu cho gap dai hoa vi ca gan treu nhim
Soljah 

Mặc dù bộ ba chó sống sót nhưng chi phí chữa trị cho những chú chó này lên đến hơn 10.000 đô la, một con số khổng lồ đối với chủ sở hữu của ba chú chó.

Mazur cho biết, anh chưa lập gia đình, cũng chưa có con. Anh coi lũ chó như con và luôn bên cạnh chăm sóc chúng.

lu cho gap dai hoa vi ca gan treu nhim
Nestah nhẹ nhất cũng bị hàng chục cái lông đâm vào cằm 

Mazur cùng một người bạn đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội và xin trợ giúp. Chỉ trong một tuần, vấn đề tài chính đã được giải quyết, cả ba chú chó đều được điều trị kịp thời và đang dần hồi phục.

Đây sẽ là một bài học nhớ đời cho cả ba chú chó.

D.Quỳnh

Tổng hợp