Lợi dụng có anh em song sinh để chối bỏ con rơi

14:13 | 05/04/2019

|
Một thẩm phán Brazil đã ra phán quyết buộc hai em sinh đôi cùng trứng cùng phải cấp dưỡng cho một bé gái 9 tuổi sau khi xét nghiệm DNA không thể xác định ai là cha của cô bé.    

Mỗi người phải đóng góp 30% tiền lương tối thiểu hằng tháng (khoảng 77 USD) và chia sẻ chi phí y tế, nha khoa, quần áo, học phí cùng với người mẹ.

“Một trong hai anh em họ đã tìm cách chối bỏ quan hệ cha con. Hành động này không thể được pháp luật bảo vệ”, thẩm phán Felipe Peruca nêu trong phán quyết của mình.

cap song sinh cung trung loi dung su giong nhau de choi bo con roi
Cặp song sinh cùng trứng lợi dụng sự giống nhau để lừa gạt, tán tỉnh nhiều cô gái (ảnh minh họa)

Sự việc thu hút sự chú ý của xã hội và gây xáo động thị trấn nhỏ vùng nông thôn Cachoeira Alta, bang Goiás, nơi cặp song sinh sinh sống.

“Thời thanh niên, họ lợi dụng ngoại hình giống nhau để lừa gạt, tán tỉnh nhiều cô gái”, tòa án công lý bang Goiás tuyên bố, đồng thời cho biết người mẹ có mối quan hệ ngắn ngủi với một trong hai anh em họ sau một bữa tiệc do bạn bè chung tổ chức.

“Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy có một người anh song sinh, nhưng tôi không được giới thiệu. Lúc đó, tôi chẳng nghi ngờ bất cứ điều gì”, người mẹ nói.

Cô gái đã ra tòa yêu cầu người đàn ông mà cô từng qua lại xét nghiệm DNA.

Khi kết quả dương tính, anh ta nói anh trai song sinh của mình mới là cha cô bé, tuy nhiên xét nghiệm của người này cũng cho kết quả dương tính 99,9%, bởi họ là cặp song sinh cùng trứng, tòa án cho biết.

“Đó là hành động tệ bạc. Họ biết sự thật nhưng đã lợi dụng việc giống nhau để trốn tránh trách nhiệm”, người mẹ nói.

Một “xét nghiệm song sinh” chi tiết hơn có giá khoảng 15.773 USD nhưng không cần phải có nó mới có thể kết án, tòa án tuyên bố.

Evandro Paganini, luật sư của người mẹ 25 tuổi nói rằng cô ấy không đồng tình với bản án và sẽ đệ đơn kháng cáo. “Chúng tôi cho rằng đứa trẻ có quyền biết ai là cha ruột”, Evandro nói.

D.Quỳnh (Theo Guardian)

cap song sinh cung trung loi dung su giong nhau de choi bo con roi Bé gái chào đời trên… ngọn cây
cap song sinh cung trung loi dung su giong nhau de choi bo con roi Cụ ông 54 năm không cắt tóc
cap song sinh cung trung loi dung su giong nhau de choi bo con roi Hoang báo bị cướp để không phải… đi làm