Thứ ba 25/06/2019 22:40

Lính cứu hỏa châm lửa đốt nhà vì… buồn chán

11:10 | 10/01/2019

|
Một lính cứu hỏa tình nguyện 19 tuổi ở phía tây Pennsylvania, Mỹ mới đây bị buộc tội phóng hỏa, phá hoại tài sản và gây nguy hiểm đến tính mạng người khác sau khi gây ra hai vụ hỏa hoạn vì... buồn chán.  

Tháng trước, cảnh sát ở thị trấn Munhall (Pennsylvania) đã bắt giữ Ryan Laubham, một tình nguyện viên cứu hỏa địa phương, bị cáo buộc đốt hai ngôi nhà vào ngày 3 và 10.

Sau khi phỏng vấn nhân chứng và kiểm tra các đoạn camera an ninh, cảnh sát xác định Laubham là nghi phạm trong cả hai vụ việc. Chính Laubham cũng thừa nhận hành vi phạm tội và nói rằng anh ta đốt nhà vì buồn chán.

linh cuu hoa cham lua dot nha vi buon chan

Khoảng 3h sáng ngày 10/12/2018, cảnh sát và lính cứu hỏa nhận được tin báo cháy từ một căn nhà ở đại lộ Crawford. Chủ nhân của ngôi nhà nói với cảnh sát rằng cô đang ngủ trên chiếc ghế dài trong phòng khách thì bị tỉnh giấc bởi khói và tiếng nổ của ngọn lửa. Một người hàng xóm của người này cũng nói rằng ai đó đã đốt cháy cổng sau của anh ta chỉ một tuần trước đó.

Cảnh sát xác định rằng, cả hai vụ cháy xảy ra đều có chủ ý và đã mở cuộc điều tra. Khi kiểm tra camera an ninh từ một số ngôi nhà trong khu phố, các điều tra viên nhìn thấy một thanh niên chạy vào con hẻm phía sau, nơi cả hai vụ cháy xảy ra khi nhìn thấy xe cảnh sát tiếp cận đám cháy. Ngạc nhiên là, thanh niên này đợi các xe cảnh sát đi qua rồi bước lên xe chuyên dụng của đội cứu hỏa số 4 Munhall.

Một video khác cho thấy thanh niên này sau đó vào một ngôi nhà ở dãy phố Lawrence. Ngôi nhà này sau đó được xác định là của Ryan Laubham.

Hồ sơ tại tòa án cho thấy, lần đầu tiên bị cảnh sát thẩm vấn, nghi phạm nói rằng anh ta đang ở nhà chơi điện tử vào đêm xảy ra vụ cháy thứ hai. Sau khi biết về các camera an ninh, thanh niên 19 tuổi đã thay đổi câu chuyện, nói rằng anh ta rời khỏi nhà để đến thăm bạn gái.

Khi cảnh sát tỏ ra cứng rắn, người lính cứu hỏa cuối cùng đã phải thừa nhận đã gây ra cả hai vụ cháy. Anh ta đã dùng xăng để phóng hỏa trong vụ cháy ngày 10/12 và dùng giấy châm lửa trong vụ cháy một tuần trước đó.

Ryan Laubham bị cáo buộc có hành vi phóng hỏa, phá hoại tài sản, gây nguy hiểm tới tính mạng người khác và bị chuyển đến nhà tù sau khi không trả được số tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Chuyện lính cứu hỏa cố ý gây ra những vụ hỏa không còn quá xa lạ. Hội đồng cứu hỏa tình nguyện quốc gia Mỹ cho biết, có khoảng 100 lính cứu hỏa bị bắt giữ hằng năm ở Mỹ vì gây ra các vụ hỏa hoạn. Buồn chán, muốn thu hút sự chú ý của mọi người khi dập lửa là hai động cơ chính của những lính cứu hỏa này.

Không chỉ ở Mỹ, năm ngoái, 3 lính cứu hỏa ở Đức đã bị cáo buộc liên quan đến hơn 30 vụ hỏa hoạn, gây thiệt hại gần 3 triệu USD. Cái cớ của họ là sự thích thú khi được dập lửa.

D.Quỳnh (theo ODC)

linh cuu hoa cham lua dot nha vi buon chan Nhà hàng Ý lôi kéo thực khách bằng món “không khí chiên”
linh cuu hoa cham lua dot nha vi buon chan Người đàn ông nuôi cá sấu như thú cưng trong nhà suốt 20 năm
linh cuu hoa cham lua dot nha vi buon chan Tội phạm săn bắn trái phép bị bắt phải xem hoạt hình mỗi tháng

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps