Kỳ lạ thác nước chảy ngược về phía đỉnh

10:19 | 09/12/2015

|
Thay vì đổ xuống chân núi như bình thường, dòng thác trên một ngọn núi hiểm trở ở Kinder Scout (Anh) lại tung bọt trắng xóa và chảy ngược lại phía đỉnh núi khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Thực chất của việc thác nước tại ngọn núi này chảy ngược là do tác động của cơn bão Desmond có vận tốc tới 80km/h. Nó mạnh đến nỗi khiến dòng nước của con thác có thể “thách thức” cả trọng lực Trái Đất và chảy ngược lên trên.

ky la thac nuoc chay nguoc ve phia dinh
Dòng thác tung bọt trắng xóa và chảy ngược về phía đỉnh.

Đây là cơn bão có sức tàn phá lớn, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, khiến hàng trăm người rơi vào cảnh vô gia cư. Sức mạnh của cơn bão không chỉ khiến dòng nước chảy ngược mà nó còn nhấn chìm nhiều thị trấn và làng mạc. Vùng Tây Bắc nước Anh và miền nam Scotland là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, dòng thác trên ngọn núi tung bọt trắng xóa và chạy ngược về phía đỉnh núi thay vì đổ xuống chân núi như bình thường. Bên cạnh đó là những cơn gió lớn đang gào thét dữ dội.

Cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa đáng sợ cho thấy sức mạnh kinh khủng của thiên nhiên khiến nhiều người xem lo lắng.

Chính phủ Anh ngày 7/12 đã quyết định triệu tập cuộc họp Ủy ban khẩn cấp (COBRA) để thảo luận biện pháp khắc phục tình hình nghiêm trọng hiện nay.

Diệu Linh

Tổng hợp