Kỳ lạ bé trai chỉ có nửa hộp sọ

11:33 | 28/09/2015

|
Jaxon Buell - cậu bé chỉ có cơ hội sống là 1 ngày sau khi chào đời do chỉ có nửa hộp sọ vừa trải qua sinh nhật đầu tiên của mình.
sinh nhat dau tien cua be trai chi co nua hop so
Jaxon mắc triệu chứng bẩm sinh thiếu não (Ảnh: Dailymail).

Daily Mail đưa tin, trước khi Jaxon chào đời, cô Brittany (27 tuổi) và chồng mình là Brandon Buell (30 tuổi, ở Tavares, Florida) được các bác sĩ cho biết con trai của họ gặp vấn đề ở não với triệu chứng hiếm gặp là Microhydranencephaly (thiếu não).

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ - CDC, trong số 4.859 trẻ sơ sinh tại Hoa Kỳ thì có một bé sinh ra mắc phải triệu chứng Microhydranencephaly và thường bị chết non hoặc chết ngay sau khi sinh.

"Tôi đã rất đau đớn, tôi đã luôn mong muốn cuộc sống sẽ diễn ra suôn sẻ với mình, nhưng rồi tôi cũng đã phải nghĩ tới một khả năng xấu nhất đó là con tôi sẽ không thể được sống" - Brittany nói.

Tuy nhiên, vào ngày 27/8/2014, Jaxon đã chào đời với cận nặng là 1,8kg trong sự yêu thương vô bờ của cha mẹ và sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ hàng đầu.

Trên Facebook cùng tên Jaxon Strong, bé Jaxon có hơn 90.000 lượt thích và một trang gây quỹ cho bé có tên GoFundMe đã nhận được 50.000 USD để giúp gia đình có điều kiện chăm sóc bé. 

"Đi tới đâu, mọi người cũng đều hỏi chúng tôi rằng: "Câu chuyện của bạn là gì vậy?". Hoặc khi nhìn những bức ảnh của Jax thì họ nói: "Nhìn Jax Strong kìa!" (Jax Strong là biệt danh mọi người thân thương gọi Jax). Không thể tin rằng, Jax lại có thể thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vậy" - Brittany nói.

D.Q

Cosmopolitan.com