Kinh ngạc với cặp độc bình "khủng" làm từ hàng triệu khoen lon bia

10:52 | 17/04/2021

|
Phải mất hơn 4 năm, ông Nguyễn Văn Đại Dương mới hoàn thành cặp độc bình "khủng" từ hàng triệu khoen lon bia.

Ông Nguyễn Văn Đại Dương (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) là chủ nhân của cặp độc bình "khủng" có chiều cao 1,8 m, đường kính nơi rộng nhất 0,6 m. Điều độc đáo là cặp độc bình này được làm từ khoen lon bia.

Cặp độc bình từ hàng triệu khoen lon bia của ông Dương được xem là "độc nhất vô nhị". Theo ông Dương, có nhiều người đến xem và muốn mua với giá khá cao nhưng ông chưa đồng ý bán.

Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 1
Ông Nguyễn Văn Đại Dương mất 4 năm để hoàn thành cặp độc bình từ khoen lon bia cao 1,8 m, đường kính nơi rộng nhất 0,6 m.
Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 2
Ông Dương cho biết, ý tưởng làm các vật dụng từ khoen lon bia nhen nhóm từ năm 2010. Từ đó ông bắt đầu thu gom khoen lon của một thương hiệu bia duy nhất để màu sắc vật dụng đồng nhất. Sau nhiều năm thu gom ông Dương đã có hàng triệu khoen lon bia. Sau một thời gian suy nghĩ, ông quyết định kết khoen lon bia thành độc bình.
Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 3
Đầu tiên ông Dương tạo khung cho cặp độc bình. Tiếp đó, ông dùng loại vải tốt, cắt thành sợi mỏng luồn qua khoen lon bia bao quanh khung tạo nên chiếc độc bình. Kết được một vòng quanh khung độc bình phải tốn hàng nghìn cái khoen. Thế nhưng chỉ cần một khoen bị lỗi là phải tháo ra làm lại. Cứ thế, ông Dương miệt mài làm suốt 4 năm mới hoàn thành.
Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 4
Theo ông Dương, miệng và đế là hai phần khó nhất của độc bình. Phải thật tỉ mỉ mới có thể kết được khoen lon đều, uốn lượn đẹp mắt.
Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 5
"Chú bắt đầu làm từ năm 2014 đến năm 2018 mới hoàn thành. Trước giờ chưa ai làm cái này nên phải tự mày mò. Tính ra phải dùng hàng triệu khoen lon bia", ông Dương cho biết.
Kinh ngạc với cặp độc bình khủng làm từ hàng triệu khoen lon bia - 6
Ngoài cặp độc bình "khủng", ông Dương còn làm nhiều đồ dùng từ khoen lon. Trong ảnh là vật dụng ủ ấm bình trà làm từ nhiều loại khoen lon nước giải khát khác nhau.

Theo Dân trí

  • pvgas