Khuyến cáo không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại

17:25 | 03/07/2020

|
Trước những vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn cả nước bằng hình thức gọi điện thoại, yêu cầu chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) yêu cầu các nhà mạng gửi tin nhắn khuyến cáo đến các thuê bao điện thoại.

Cục Viễn thông (Bộ TTTT) vừa tiếp tục yêu cầu các nhà mạng gửi tin nhắn qua điện thoại khuyến cáo người dân cả nước nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

khuyen cao khong chuyen tien cung cap thong tin ca nhan qua dien thoai

Nội dung các nhà mạng gửi đến các thuê bao di động là: "Bộ TTTT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để được hướng dẫn kịp thời".

Cũng theo Cục Viễn thông, thời gian qua đã xuất hiện hiện tượng lừa đảo qua điện thoại, phổ biến là đối tượng lừa đảo gọi điện thoại cho nạn nhân thông báo trúng thưởng và yêu cầu nộp trước một khoản tiền.

Xuân Hinh

  • bidv-pay