Thứ sáu 21/09/2018 17:36

Không để than tồn đọng ở các mỏ

13:50 | 10/10/2017

|
Để bảo đảm duy trì sản xuất ổn định cho các đơn vị sản xuất than vùng Cẩm Phả (Quảng Ninh), Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu trong quý IV/2017 sẽ kéo hết than tồn kho của các mỏ theo chỉ đạo giảm tồn kho của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Với phương châm kéo than mỏ bảo đảm đủ theo kế hoạch, giúp các đơn vị khai thác than ổn định sản xuất, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tăng cường phối hợp linh hoạt với các đơn vị để đẩy sản lượng mua than mỏ, bảo đảm kế hoạch mua than mỏ theo sự chỉ đạo của TKV và sự thống nhất với các mỏ, phấn đấu kéo hết nguồn than sản xuất của các đơn vị vùng Cẩm Phả trong quý IV/2017.

khong de than ton dong o cac mo
Tàu vận chuyển than của Công ty Tuyển than Cửa Ông

Ngoài ra, Tuyển than Cửa Ông đang phấn đấu bảo đảm tỷ lệ thu hồi than sạch; chuẩn bị đủ về số lượng, chất lượng, chủng loại than tiêu thụ; phối hợp chặt chẽ với khối các đơn vị cảng sắp xếp phương tiện hợp lý; tổ chức tiêu thụ than bảo đảm chất lượng, số lượng và tiến độ, nhằm tăng cường tiêu thụ, giảm tồn kho than...

Để đạt được mục tiêu đó, Tuyển than Cửa Ông tập trung thực hiện tốt chế độ chăm sóc bảo dưỡng các thiết bị, bảo đảm cho các thiết bị tại các dây chuyền hoạt động ổn định và có năng suất cao; chủ động triển khai tổ chức sản xuất, bố trí thiết bị cũng như lao động phù hợp với tình hình than mỏ và tiêu thụ trong từng kỳ tác nghiệp. Công ty cũng đặc biệt coi trọng việc tiết kiệm chi phí sản xuất, chuẩn bị tốt thiết bị phục vụ cho sản xuất những tháng còn lại của năm 2017.

“Yết hầu” trong ngành than

Là một đơn vị vận tải, sàng tuyển, chế biến than có quy mô lớn trong TKV, Tuyển than Cửa Ông là khâu cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm than, được ví như là “yết hầu” trong ngành than. Hằng năm, trên 30% sản lượng than chất lượng cao của TKV được sàng tuyển tại đây. Năng lực sản xuất của Tuyển than Cửa Ông hiện tại đạt trên 11 triệu tấn than kéo mỏ; sàng tuyển và tiêu thụ trên 10 triệu tấn than/năm. Hiện nay, Tuyển than Cửa Ông có 3 nhà máy sàng tuyển than, hệ thống máy đánh đống bốc rót than tại cảng. Đầu máy kéo than từ các mỏ được hiện đại hóa, thay thế bằng đầu máy CK1E, công suất 1.300 mã lực cùng với các toa xe trọng tải 20 tấn và 30 tấn.

Hải Hà

Share on Google+