Khởi công xây dựng Trung tâm phân phối FM Logistic Bắc Ninh

20:59 | 11/04/2019

|
Vừa qua, Công ty Logistic và vận tải Pháp FM Logistic đã khởi công xây dựng trung tâm phân phối trị giá 30 triệu USD tại Bắc Ninh, chính thức đặt nền móng cho việc khai thác thị trường logistics đang phát triển tại Việt Nam.

Với tổng mức đầu tư 30 triệu USD, sau khi hoàn thành, Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic Bắc Ninh sẽ cung cấp cho thị trường 52.000m2 diện tích lưu trữ với khoảng 70.000 tấm gỗ kê hàng và tạo việc làm cho khoảng 300 lao động.

khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninh
Các quan khách và chủ đầu tư thực hiện nghi thức động thổ Trung tâm phân phối FM Logistic Bắc Ninh

Dự án được triển khai theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn I với diện tích 21.000m2 sẽ hoàn thành vào quý I/2020.

Nhu cầu về logistic đang tăng mạnh tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới với mức tăng trưởng GDP khoảng 7% trong năm 2018. Sự tăng trưởng của sản xuất trong nước, mức lương, dân số trẻ, nhu cầu tiêu dùng và sự bùng nổ của thương mại điện tử là những yếu tố thúc đẩy thị trường logistics Việt Nam phát triển. Đây là cơ hội cho những công ty 3PL quốc tế cung cấp những giá trị gia tăng của dịch vụ logistics và giao hàng tận nơi.

khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninh
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại lễ động thổ

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Trung tâm phân phối FM Logistic Bắc Ninh là một trong những dự án quan trọng, có thể tận dụng được nhiều cơ hội trong việc khai thác thị trường logistics đang phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, việc đầu tư xây dựng Trung tâm phân phối và kho bãi FM Logistic Bắc Ninh là minh chứng sinh động về sức hút của tỉnh đối với các nhà đầu tư, khẳng định niềm tin của doanh nghiệp vào chính sách thu hút và môi trường đầu tư của tỉnh Bắc Ninh.

Giám đốc điều hành FM Logistic Việt Nam Hamza Harti chia sẻ Trung tâm phân phối và nhà kho tại Bắc Ninh sẽ hỗ trợ sự phát triển của các ngành thực phẩm, bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, hàng công nghiệp và hàng mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam đang bùng nổ. “Trung tâm cũng hỗ trợ tăng không gian lưu kho của FM Logistic tại Việt Nam gần gấp 10 lần, tại thời điểm nhu cầu về kho lưu trữ hạng A đang tăng cao. Điều này đã chứng tỏ cam kết đầu tư vào Việt Nam của chúng tôi”, ông Hamza Harti nhấn mạnh.

Toàn bộ cơ sở vật chất của Trung tâm phân phối này được thiết kế bởi công ty thành viên của FM Logistic - NG Concept bao gồm một phạm vi rộng các tiện ích bảo đảm kiểm soát môi trường và nhiệt độ để chứa những sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ, sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh, thiết bị điện tử, phụ tùng cho đến các sản phẩm nguy hại.

Những dịch vụ sẽ được trung tâm cung cấp bao gồm lưu trữ (với các dải nhiệt độ khác nhau), tiếp nhận, đóng gói (hoặc những dịch vụ gia tăng, như cách gọi ở thị trường Việt Nam) và phân phối.

Được biết, cùng với việc khởi công trung tâm tại Bắc Ninh, từ tháng 5/2019, FM Logistic cũng sẽ bắt đầu vận hành một nhà kho cho thuê với diện tích 6.500 m2 tại An Phú, Bình Dương, cách TP HCM khoảng 30 km.

Được thành lập tại Pháp vào năm 1967, FM Logistic là một công ty logistic độc lập theo quy mô gia đình với danh thu 1,2 tỉ eu năm tài chính 2018, 2/3 trong số đó đến từ thị trường quốc tế. Công ty hoạt động trên 14 quốc gia trên khắp châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latinh (Brazil) và có khoảng 26.000 nhân viên. FM Logistic chính thức hoạt động tại Việt Nam vào tháng 8/2017. Trong năm 2018, công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển trên toàn quốc, sử dụng mạng lưới đối tác.

FM Logistic đầu tư vào sự đổi mới để mang đến những giải pháp logistic, vận chuyển và phân loại hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một biến đổi của người tiêu dùng, sự phát triển của thương mại điện tử và sự phân phối bán hàng đa kênh. FM Logistic đã phục vụ nhiều công ty quốc tế và bản địa trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh, bán lẻ, nước hoa, mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Thanh Sơn

khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninhVIPILEC 2019: Lối đi mới của ngành logistics tại Việt Nam
khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninhBộ Công Thương cải thiện "Chỉ số Hiệu quả Logistics"
khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninhĐại gia Vũ Văn Tiền “nhảy” vào logistic Cái Mép với dự án hơn 30.000 tỷ đồng