Thứ bảy 22/09/2018 18:02

Khám phá bến du thuyền 18 triệu USD tại TP HCM

14:11 | 14/11/2017

|
Lần đầu tiên Việt Nam có dự án nhà ở chuẩn cao cấp quốc tế với bến du thuyền được đầu tư 18 triệu USD.  
kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm
Bến du thuyền 18 triệu USD tại Sài Gòn

Ngày 13/11, ông Ngô Tuấn Khôi, kiến trúc sư Công ty Tài Nguyên xác nhận, bến du thuyền có số vốn đầu tư 18 triệu USD nằm trong dự án EverGreen đang dần hoàn thiện. Dự án EverGreen do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư với 208 căn biệt thự, có tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng.

Bến du thuyền được đầu tư 18 triệu USD theo chuẩn quốc tế. Kênh đậu du thuyền dài 335 mét, rộng 20 mét. Du thuyền có chiều dài 11 mét có thể đậu được 48 chiếc cùng lúc.

Các du thuyền đậu tại đây sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc trọn gói từ: Vệ sinh thiết bị, neo đậu, cất giữ cho đến xăng dầu, điện nước, sửa chữa…

kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm
Cận cảnh bến du thuyền 18 triệu USD.

EverGreen là dự án đầu tiên ở Việt Nam có bến đậu du thuyền nằm trong lòng dự án.

Gần đây, UBND TP HCM đã triển khai dự án phát triển giao thông đường sông. Nắm bắt nhu cầu neo đậu du thuyền của hàng trăm chủ nhân đang đậu "vật vờ" ở khắp nơi, không được bảo quản đúng cách, bất tiện trong việc sử dụng thường xuyên nên chủ đầu tư quyết định đầu tư làm bến dành cho du thuyền.

Chủ đầu tư đã quy hoạch riêng một bến đỗ du thuyền ngay trong dự án như một "gara" riêng cho những cư dân triệu phú sống tại đây.

Trong khu vực Đông Nam Á, hiện chỉ có tại Sentosa (Singapore) có kênh đào nhân tạo để neo đậu du thuyền. Mỗi căn villa ở đây có trị giá hàng chục triệu USD.

kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm
Phối cảnh bến du thuyền 18 triệu USD nhìn từ trên cao.

Ông Ngô Tuấn Khôi đánh giá: “Du thuyền trong tương lai sẽ như một phương tiện để giúp cư dân di chuyển đến trung tâm thành phố, sân golf hay giải trí trên sông sau một ngày làm việc căng thẳng”.

Dự án EverGreen đang dần hoàn thiện và dự kiến bắt đầu đưa vào sử dụng trong quý I/2018. Dự án tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 74.000m2 với mật độ xây dựng 45% và dân số ước tính 1.100 người. Các căn hộ đều có bãi đậu du thuyền riêng.

kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm Du thuyền chạy khí LNG đầu tiên trên thế giới
kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm Hà Nội quyết liệt di dời nhà nổi, du thuyền
kham pha ben du thuyen 18 trieu usd tai tp hcm "Khai tử" nhà hàng, du thuyền trên Hồ Tây

Đỗ Hưng

Share on Google+