Thứ ba 21/05/2019 02:40

Kết thúc trải nghiệm sống vô gia cư, nhà thám hiểm tăng 5kg

15:19 | 15/03/2019

|
Ed Stafford, nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh gần đây đã bắt đầu thử thách ngủ trên đường phố trong 2 tháng nhằm hiểu rõ cảnh ngộ của những người vô gia cư. Tuy nhiên, Ed Stafford đã hoàn toàn bị sốc khi nhận ra rằng cuộc sống của họ “sung túc” hơn anh tưởng tượng.  

Stafford, người đầu tiên đi bộ hết chiều dài sông Amazon, đã dành 60 ngày ngủ trên đường phố của các thành phố như London, Manchester và Glasgow để quan sát cuộc sống của những người vô gia cư, làm tư liệu cho bộ phim tài liệu được phát sóng trên Kênh 4.

Nhà thám hiểm đã quan sát vấn đề nghiện ma túy của những người vô gia cư và được nghe những câu chuyện đau lòng về họ, nhưng điều thực sự gây sốc cho anh là số tiền mà một vài người ăn xin kiếm được, lên đến 260 USD một đêm, cũng như lượng thực phẩm miễn phí họ nhận được từ những người qua đường hay những tình nguyện viên.

ket thuc trai nghiem song vo gia cu nha tham hiem tang 5kg

“Những người ăn xin dường như sung túc hơn tôi tưởng. Ở London, họ thường kiếm được 130 - 260 USD mỗi tối, nhiều hơn thu nhập của một người bình thường”, Stafford nói và cho biết thêm một số người ăn xin vô gia cư nói với anh rằng nếu không kiếm được ít nhất 130 USD một đêm, họ sẽ thất vọng tràn trề.

Thức ăn dường như không phải là vấn đề đối với những người vô gia cư. Nhà thám hiểm người Anh thú nhận, anh từng sợ rằng việc giảm cân quá nhiều trong thử thách 60 ngày sẽ khiến anh khó có thể sống sót, tuy nhiên sau 2 tháng thử thách anh đã tăng tới 5kg. Ở tất cả các thành phố anh đến, mọi người đều sẵn lòng cung cấp thức ăn miễn phí cho người vô gia cư.

“Trong một đêm ở Glasgow, tôi đã chứng kiến 26 tình nguyện viên mang thức ăn đến trong khi chỉ có 2 người ngủ ở đó. Tôi thậm chí từng gặp một người vô gia cư phàn nàn rằng cộng đồng đã cho anh ta ăn quá nhiều”, Stafford nói.

Tuy nhiên, nhà thám hiểm cho biết đó không phải là những thức ăn lành mạnh mà chủ yếu là thức ăn nhanh và bánh sandwich. Ed Stafford nghi ngờ: “Vì quá thừa thãi thức ăn nên phần lớn tiền nhận được họ sử dụng vào rượu và ma túy”.

Nhiều người cáo buộc Ed Stafford và Kênh 4 đã vẽ một bức tranh giả về cuộc sống của những người vô gia cư nhưng nhà thám hiểm nói rằng trải nghiệm của anh là thực tế và anh không có ý so sánh với những người vô gia cư vì anh luôn biết anh có một ngôi nhà và một gia đình để trở về.

Những trở ngại mà Stafford gặp phải trong suốt 60 ngày ngủ trên đường phố bao gồm: phải ngủ ở cửa nhà, một tuần mới tắm mà không có vòi hoa sen hay túi ngủ bị ướt sũng do công nhân rửa đường. Anh thậm chí còn được những người vô gia cư thực sự kể những chuyện tồi tệ như bị tiểu tiện vào người trong lúc ngủ hay túi ngủ bị rạch, châm lửa.

Stafford nói rằng, mặc dù người vô gia cư phải đối mặt với rất nhiều trở ngại hằng ngày, nhưng anh có thể hiểu tại sao một số người lại thích lối sống này.

“Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích, được hít thở bầu không khí trong lành, tương tác với xã hội, với những người vô gia cư khác”, nhà thám hiểm 43 tuổi nói.

D.Quỳnh (Theo ODC)

ket thuc trai nghiem song vo gia cu nha tham hiem tang 5kg Xem chú vẹt khéo léo như một diễn viên xiếc
ket thuc trai nghiem song vo gia cu nha tham hiem tang 5kg Chó chăm sóc khỉ con bị bỏ rơi như con đẻ
ket thuc trai nghiem song vo gia cu nha tham hiem tang 5kg Nhà thờ cháy rụi nhưng sách kinh thánh vẫn còn nguyên

Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps