Jailbreak iOS7: Không nên vội vàng

11:00 | 23/12/2013

|
(Petrotimes) - Nhóm hacker Evasion đã tung ra công cụ jailbreak cho iOS7, nhiều trang web công nghệ cũng đã có hướng dẫn cụ thể cách jailbreak. Tuy nhiên không trang web nào có thể chỉ cho người dùng cách cài lại phần mềm vào thiết bị !

Nhóm hacker EvasiOn đã gửi tới người sử dụng một món quà Giáng sinh không thể tốt hơn: công cụ jailbreak iOS7 cho tất cả các dòng iPhone, iPad, kể cả iPad air và iPhone 5S. 

Công cụ mới này có tên Evasion7, có thể sử dụng trên cả nền Windows và OSX, hỗ trợ các thiết bị đang sử dụng firmware từ 7.0 tới 7.0.4

Tuy vậy ngay sau khi ra mắt, công cụ jailbreak iOS7 đã gặp phải một số vấn đề.

Trước hết, người dùng buộc phải cài đặt thêm một “chợ” phần mềm lậu là Taig appstore – nếu thiết bị đang sử dụng tiếng Trung Quốc. Đây là một phiên bản của Cydia bằng tiếng Trung, tuy không hoàn toàn miễn phí: người dùng sẽ phải trả tiền để sử dụng một số app trên Taig store – cho dù đây hoàn toàn là  “app lậu”. Ngay lập tức nhóm EvasiOn đã bày tỏ sự “vô cùng bối rối và xấu hổ” khi phát hiện ra vấn đề này.

Thứ hai, một số người dùng tại Việt Nam đã than phiền khi thiết bị trở thành “vô dụng” sau khi jailbreak. Họ cho biết cho dù đã jailbreak được nhưng phần mềm Appsync - chưa được update và không thể sử dụng trên bản Evasion7 (Appsync là một công cụ quan trọng nếu muốn cài phần mềm lậu). Điều này có thể do Cydia đã chưa được thử nghiệm một cách kỹ càng với bản jailbreak này, ngay chính Jay Freeman (Saurik) – một thành viên của nhóm Cydia đã khẳng định điều này trên twitter.

Vì vậy, nếu muốn “nghịch ngợm” một chút trước Giáng sinh, người dùng nên hết sức cẩn thận khi jailbreak iOS7 với công cụ mới nhất này.

Bảo Sơn