Jack Ma tái xuất sau tin đồn "mất tích"

15:11 | 20/01/2021

|
Giá cổ phiếu của Alibaba tăng mạnh nhờ tin tức tỷ phú Jack Ma tái xuất sau nhiều tháng vắng bóng.
Jack Ma tái xuất sau tin đồn mất tích - 1
Tỷ phú Jack Ma (Ảnh: Getty)

Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma, hôm nay 20/1 tái xuất tại một hội thảo về giáo dục ở địa phương.

Đây là một sự kiện thường niên có sự tham gia của các giáo viên và người làm công tác quản lý giáo dục ở các vùng nông thôn và thường tổ chức ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, năm nay sự kiện buộc phải tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19. Đoạn video cũng cho thấy, tỷ phú Jack Ma hồi đầu tháng này đã tới thăm một trường tiểu học ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Một người phát ngôn của ông Jack Ma xác nhận, tỷ phú này đã tham gia hội thảo trực tuyến về giáo dục vào sáng 20/1.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba không xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 10/2020 trong bối cảnh công việc làm ăn của tỷ phú 56 tuổi này gặp nhiều trở ngại gần đây.

Tháng trước, Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc thông báo chính thức mở điều tra chống độc quyền đối với Alibaba. Tháng 11 năm ngoái, giới chức Trung Quốc cũng bất ngờ yêu cầu hoãn vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) 37 tỷ USD trên sàn Thượng Hải và Hong Kong của công ty Ant Group, một công ty dịch vụ tài chính trực tuyến do tỷ phú Jack Ma sáng lập.

Những rắc rối này khiến tài sản của Jack Ma "bốc hơi" 11 tỷ USD trong vòng chỉ 2 tháng. Ngay sau tin tức về sự tái xuất của Jack Ma, giá cổ phiếu của Alibaba trên sàn chứng khoán Hong Kong đã tăng 6%.


Theo Dân trí

  • bidv-pay