Israel ra mắt hệ thống radar chống tên lửa cực mạnh

16:04 | 10/11/2015

|
(PetroTimes) - Israel vừa cho ra mắt hệ thống radar mang tên “Terra” có khả năng phát hiện mọi loại tên lửa, vệ tinh hay máy bay từ khoảng cách hàng nghìn km.
israel ra mat he thong radar chong ten lua cuc manh
Hệ thống radar "Terra"

Theo đó, Terra được phát triển bởi công ty Elta Systems Ltd, là công ty con của Tập đoàn Hàng không vũ trụ Israel (IAI).

Hệ thống radar mới được các nhà nghiên cứu Israel tích hợp hai loại radar có khả năng bổ sung cho nhau bao gồm: radar tầm ngắn “Ultra” có khả năng nhận diện các loại máy bay hoặc tên lửa được phóng đi và bắt đầu theo dõi mục tiêu trong khi tính toán quỹ đạo bay và đích đến. Sau đó, radar “Spectra” sẽ bắt đầu tham gia ở giai đoạn phân tích cao hơn, nhằm thu thập các thông tin về chủng loại, trọng lượng, tốc độ bay, phán đoán mục tiêu tấn công, cũng như một số thông tin khác...

Trong khi radar “Spectra” sở hữu chiều rộng 15 m, chiều cao 9 m, trọng lượng 130 tấn, thì  “Ultra” có chiều rộng 30 m, chiều cao 10 m và nặng tới 280 tấn.

israel ra mat he thong radar chong ten lua cuc manh

Bên cạnh đó, hệ thống radar “Terra” cũng có khả năng kết nối với các hệ thống tên lửa phòng không của Israel như “Arrow 2”.

Chương trình phát triển hệ thống radar “Terra” kéo dài đến 3 năm với sự tham gia của khoảng 400 kỹ sư và các kĩ thuật viên.

Được biết, kinh phí sản xuất hệ thống radar này cũng lên đến hàng trăm triệu USD.

 

T.Quân

ynet