Thứ bảy 07/12/2019 08:38

Ipad Mini thế hệ mới – khẳng định vị thế dẫn đầu

10:32 | 23/10/2013

|
(Petrotimes) - Apple tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường máy tính bảng khi cho ra mắt iPad thế hệ thứ 5 và iPad Mini thế hệ 2 với nhiều cải tiếng đáng giá.

Trong sự kiện được tổ chức tối qua, thay vì bắt đầu buổi giới thiệu sản phẩm với iPad Mini như năm ngoái, lần này hãng công nghệ Hoa Kỳ trở lại với thiết bị 9.7-inch đã làm nên tên tuổi của họ. Được gọi với cái tên mới – iPad Air,tablet của Apple nhẹ hơn tới 29% và mỏng hơn 20% so với thế hệ trước, viền màn hình của máy cũng được thu nhỏ tới 43%. Việc lấy tên Air cho sản phẩm cũng là một bước đi khôn ngoan của Apple khi thiết kế tổng thể của thiết bị cũng mang lại cảm giác mỏng manh khá giống với dòng MacBook Air danh tiếng.

Ngay khi cầm sản phẩm trên tay lần đầu tiên người dùng sẽ cảm nhận được độ mỏng và nhẹ đáng kinh ngạc. Chỉ nặng khoảng 450g và dày 7.5mm, iPad Air hiện là máy tính bảng 9.7-inch nhẹ nhất thế giới, cho phép khách hàng sử dụng thoải mái trong thời gian dài mà không gây mỏi.

Về mặt cấu hình, iPad Air có ‘trái tim’ là chip Apple A7 mang cấu trúc 64-bit tương tự như trên iPhone 5s cho tốc độ xử lý nhanh gấp 8 lần so với iPad 4, cùng với đó là một nhân đồ họa M7 cho phép xử lý đồ họa nhanh gấp đôi so với thế hệ cũ. Camera iSight vẫn chỉ có độ phân giải 5-megapixel, tuy nhiên theo Apple, họ đã nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh thiếu sáng của máy, ngoài ra camera trước cũng được cải tiến cho chất lượng hình ảnh cao hơn khi người dùng sử dụng Facetime.

Bên cạnh iPad Air, iPad Mini 2 cũng được ra mắt với thiết kế không đổi cùng một số cải tiến nhỏ. Đúng như dự đoán và mong đợi của các tín đồ công nghệ, màn hình Retina độ phân giải cực cao 2,048x1,536-pixel đã được đưa lên iPad Mini, tablet này cũng sẽ sử dụng chip Apple A7 với hiệu năng cao gấp 4 lần phiên bản cũ và khả năng xử lý đồ họa nhanh gấp 8 lần. iPad Mini Retina cũng sở hữu camera iSight 5-megapixel cùng camera Facetime HD ở mặt trước.

Bất chấp những nâng cấp lớn về phần cứng, iPad Air và iPad Mini Retina đều có thời lượng sử dụng lên tới gần 10 tiếng. Cả hai thiết bị được dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 11 tới với mức giá khởi điểm từ $499 cho iPad Air và $399 cho iPad Mini Retina phiên bản Wifi, các phiên bản với kết nối mạng sẽ có giá khởi điểm lần lượt là $629 cho iPad Air và $529 cho iPad Mini Retina.

Việt Linh