Thứ bảy 29/02/2020 13:20

Indonesia tín nhiệm tàu ngầm, máy bay Nga

14:35 | 07/09/2017

|
Mới đây, ông I.Korotchenko, Giám đốc Tổ chức thống kê đánh giá thương mại vũ khí TSAMTO dẫn lời đại sứ Indonesia tại Nga Wahid Supriyadi cho biết, Indonesia dự định tiếp tục mua từ Nga nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự .
indonesia tin nhiem tau ngam may bay nga
Thủy phi cơ Be-200.

Giới chức quân đội Indonesia đã nhắm tới tàu ngầm Kilo (Dự án 636), máy bay chiến đấu đa năng Su-35, thủy phi cơ Be-200, cũng như các mẫu trực thăng Mi.

Sự quan tâm của Indonesia đối với các thiết bị quân sự của Nga trước hết do đặc tính vũ khí Nga có hiệu suất cao, đa dụng, giá cả và chất lượng được cho là tối ưu.

"Nga đang xem Indonesia là một đối tác quan trọng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, người Nga hiểu được mong muốn Jakarta để đảm bảo an ninh quốc gia của mình và đã sẵn sàng góp phần vào sự nghiệp ấy", ông Korotchenko nói.

Indonesia là quốc gia có hàng ngàn đảo nhỏ, rải rác trên các vùng biển rộng. Bởi vậy, khả năng của máy bay chiến đấu Su-35 sẽ là một lợi thế. Hơn nữa, nhiều phi công Indonesia đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng, bảo trì dòng máy bay Sukhoi của Nga.

Trong khi đó, tàu ngầm lớp Kilo của Nga vốn nổi tiếng với khả năng hoạt động êm, nhẹ khi di chuyển, quay trở nhanh trong vùng biển hẹp, lại được trang bị hỏa lực mạnh.

Còn thủy phi cơ Be-200, hay trực thăng Mi rất mạnh mẽ trong tuần tra, giải quyết các vấn đề ven biển, do tính chất lưỡng dụng cao của nó.

Trần Công

Diplomat