Hơn 700 du khách tại “điểm nóng” Đà Nẵng sắp về Hà Nội, TPHCM

22:28 | 10/08/2020

|
Vietnam Airlines sẽ thực hiện 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TPHCM. Trong khi đó Bamboo Airways vừa bay “giải cứu” hơn 200 người Việt tại Dubai.

Giám sát chặt chẽ

Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đây chủ yếu là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em.

Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Dự kiến, có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, 1 chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về TPHCM. Chuyến bay về TPHCM được Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A350, một trong những dòng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng hiện nay.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng giai đoạn 26/7 - 31/8 sẽ được hãng hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Hơn 700 du khách tại “điểm nóng” Đà Nẵng sắp về Hà Nội, TPHCM
Sẽ có 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách rời Đà Nẵng

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, tàu bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên của Vietnam Airlines thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 45 chuyến bay, chở trên 13.000 công dân về nước từ hơn 27 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục là châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Đại dương.

“Giải cứu” hơn 200 người Việt tại Dubai

Ngày 10/8, Bamboo Airways phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa hơn 200 công dân Việt Nam tại Dubai về nước.

Chuyến bay mang số hiệu QH9098 của Bamboo Airways đã khởi hành lúc 4h40 (giờ địa phương) ngày 10/8 từ Sân bay quốc tế Dubai, TP. Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, hạ cánh lúc 14h50, ngày 10/8, tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Sau khi hạ cánh, máy bay bay không khách về sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM và được khử trùng tại đây.

Hơn 700 du khách tại “điểm nóng” Đà Nẵng sắp về Hà Nội, TPHCM
Tổ bay Bamboo Airways đi “giải cứu” hơn 200 người Việt tại Dubai

Đây là lần đầu tiên Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam đến Dubai – đất nước được mệnh danh là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner được Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng Dubai (UAE) – Việt Nam, kéo dài hơn 7 tiếng.

Bamboo Airways đã triển khai lực lượng tổ bay hùng hậu bao gồm các phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất giàu kinh nghiệm, được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo an toàn bay và chất lượng công tác nghiệp vụ trong suốt hành trình khứ hồi gần 12.000km.

Công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được Bamboo Airways đặt lên ưu tiên hàng đầu trước, trong và sau chuyến bay. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn...

Bamboo Airways thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách được yêu cầu tuân thủ các khuyến nghị bảo đảm y tế bao gồm sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay…

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… Toàn bộ tổ bay và hành khách trên chuyến bay được cách ly 14 ngày theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Trước đó, Bamboo Airways đã thực hiện thành công chuyến bay đưa công dân tại Trung Đông hồi hương như từ Kuwait, Qatar và Ai Cập, cũng từ châu Á, châu Âu tại các nước CH Séc, CH Lít-va, Ý, Anh, Đức…

Theo Dân trí

  • bidv-pay