Hơn 50 du khách đi cấp cứu sau bữa ăn hải sản
Rạng sáng 26/5, Phòng khám Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tiếp nhận hơn 50 bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, choáng váng, đi ngoài nhiều lần, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hải Tiến. Ảnh: Lam Sơn. |
Theo chính quyền xã, ngày 25/5 hơn 80 người làm việc cho một công ty có chi nhánh ở Thái Nguyên và Bắc Ninh đi nghỉ mát ở biển Hải Tiến, trú ở khách sạn trong khu vực. Sau bữa ăn tối ở khách sạn với nhiều món như ngô chiên, tôm luộc, mực luộc, hàu nướng, canh cua..., một số người bị đau bụng, nôn ói.
Bác sĩ Nguyễn Trọng Mạnh, Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, cho biết sau khi được truyền dịch và uống thuốc, đến chiều 26/5 phần lớn bệnh nhân đã xuất viện. "Còn một số ít bệnh nhân ở lại, song sức khỏe đều ổn định, không ai nguy kịch", bác sĩ Mạnh nói.
Mẫu bệnh phẩm đã được cơ quan chức năng đưa đi xét nghiệm để làm rõ có phải vụ ngộ độc thực phẩm hay không.
Theo VNE
| Ô tô gây tai nạn liên hoàn đâm 2 người nhập viện |
| Hai công nhân bị bỏng nặng vì điện giật |
| Xe tải mất lái lật nghiêng khiến hai mẹ con bị thương |
| Hà Nội: Khám cấp cứu 7.700 bệnh nhân dịp nghỉ lễ |
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại trong lĩnh vực hải sản giữa Na Uy và Việt Nam
-
Trúng hàng trăm tấn "lộc trời", ngư dân đếm tiền mỏi tay
-
Đưa nước biển lên núi nuôi cua "độc thân", kiếm 50 triệu đồng/tháng
-
Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ nông sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp
-
Khẩn trương hoàn thiện, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng: Củng cố, hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro trong Petrovietnam
-
Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu