Hà Nội:

Hơn 300 trường hợp bị dán thông báo phạt nguội

07:04 | 22/12/2020

|
(PetroTimes) - Sau 1 tuần ra quân (từ 15 đến 21/12), lực lượng CSGT TP Hà Nội đã dán thông báo phạt nguội về lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố trên địa bàn TP với 304 trường hợp vi phạm.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, kể từ khi thực hiện việc phạt nguội bằng cách dán thông báo vi phạm lên kính xe đến nay, đơn vị chưa nhận được phản ánh của người dân về thái độ, tác phong làm việc của các tổ công tác. Ngoài ra, các lái xe vi phạm cũng đến làm việc, nộp phạt sau 2 ngày nhận được thông báo, chưa ghi nhận trường hợp nào “chống đối”.

Theo quy trình, trước khi dán thông báo, lực lượng CSGT sẽ ghi hình hiện trạng phương tiện, sau đó mới tiến hành các bước xử lý theo đúng quy trình, dán thông báo trên kính xe. Trên phiếu phạt có ghi đầy đủ thông tin ngày, giờ vi phạm và số điện thoại của cơ quan chức năng để chủ phương tiện liên hệ.

Hơn 300 trường hợp bị dán thông báo phạt nguội
CSGT dán thông báo phạt nguội lên kính xe (ảnh LDO)

Với các trường hợp phương tiện dừng, đỗ gây cản trở giao thông sẽ bị dán niêm phong, cẩu kéo về bãi tạm giữ theo quy định. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày vi phạm, chủ phương tiện hoặc người điều khiển được yêu cầu đến trụ sở đội CSGT địa bàn nơi vi phạm để giải quyết. Nếu chủ xe không đến làm việc, CSGT sẽ gửi thông báo đến tất cả các đội quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý khi phương tiện lưu thông trên đường.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Hà Nội tiếp tục xử lý vi phạm về dừng đỗ phương tiện không đúng quy định tại các tuyến phố chính và tập trung vào 8 tuyến đường trọng điểm gồm: Ngọc Hồi đến Lê Duẩn; Quang Trung, Trần Phú (quận Hà Đông) đến Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Chu Văn An; Tố Hữu đến Giảng Võ; Trần Duy Hưng đến Văn Cao; Nhổn đến Nguyễn Thái Học; Nguyễn Văn Cừ đến Đặng Phúc Thông; Võ Nguyên Giáp đến cầu Vĩnh Tuy; Phạm Văn Đồng đến đường vành đai 3 dưới thấp qua bán đảo Linh Đàm...

Xuân Hinh