Hơn 300 gian hàng tham gia Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

06:51 | 15/12/2019

|
Từ ngày 14 - 17/12, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.    

Fesival do UBND Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề với các tỉnh, thành trong cả nước.

hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi
Lễ cắt băng hai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 Festival bao gồm các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, Thành phố. Sự kiện nhằm góp phần thực hiện kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi

Không gian trưng bày được chia thành các khu gồm: Giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP thành phố Hà Nội; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề; khu trưng bày, giới thiệu nông sản của các tỉnh bạn; khu triển lãm Hà Nội bốn mùa hoa…

Ngoài ra còn có không gian văn hóa ẩm thực quy tụ 12 gian hàng của các quận, huyện, thị xã sẽ giới thiệu đến khách tham quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, chè lam Thạch Xá, chè kho Đại Đồng… Đây sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, là tiềm năng góp phần phát triển du lịch bền vững các địa phương.

Tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất còn diễn ra hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội như: mây tre đan, tranh thêu tay truyền thống, làm nón chuông… Hoạt động này sẽ giúp khách thăm quan trực tiếp chứng kiến từng công đoạn để tạo ra được các sản phẩm của những làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại lễ khai mạc Festival

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, thế mạnh về sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội đã và đang được phát huy, tạo sự chuyển động mạnh mẽ trong hội nhập, góp phần nâng cao đời sống người dân. Đặc biệt, đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của Thủ đô, tạo bước đà quan trọng để Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình OCOP.

Theo lãnh đạo thành phố, định hướng trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hà Nội tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyên canh tập trung, giá trị cao và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với định hướng trên, việc tổ chức Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề là thực sự cần thiết nhằm quảng bá, tôn vinh, kết nối, thu hút và thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Qua đó, khuyến khích người sản xuất tạo ra khối lượng sản phẩm lớn đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân và du khách.

hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi
Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề trưng bày tại Festival
hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi

Đánh giá cao công tác tổ chức Fesival của thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, sự kiện sẽ là dịp để Hà Nội quảng bá nét văn hóa thông qua các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu tới Nhân dân, bạn bè và du khách quốc tế. Bên cạnh đó, thu hút, kết nối doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, phát triển chế biến, liên kết vùng tạo chuỗi để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, xúc tiến xuất khẩu chính ngạch sản phẩm nông nghiệp của Thủ đô.

Có tiềm năng rất lớn để phát triển sản phẩm OCOP, đặc biệt là các sản phẩm làng nghề, để có thể mở rộng quảng bá các sản phẩm, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khuyến nghị Hà Nội cần tiếp tục chỉ đạo các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, người dân chuẩn hoá quy trình sản xuất trên cơ sở ứng dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học – công nghệ. Cùng với đó, cần kiên trì, liên tục đổi mới, sáng tạo, làm tốt công tác nghiên cứu thị hiếu tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 7095/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội (đợt 1). Theo đó, thành phố công nhận 11 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 13 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 2 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Nguyễn Hoan 

hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi

 

Giới thiệu các sản phẩm nông sản công nghệ cao tại AgroViet 2019
hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi

 

Tiếp tục khẳng định uy tín, vai trò kết nối
hon 300 gian hang tham gia festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi

 

Phân bón Phú Mỹ nổi bật tại Triển lãm nông nghiệp

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
loi ich lon nhat khong phai la nhung con so

Lợi ích lớn nhất không phải là những con số

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ ngày 14-1-2019, mở ra nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức cho doanh nghiệp