Chủ nhật 19/01/2020 00:33

Hàn Quốc - Triều Tiên đấu pháo ở biên giới

17:33 | 20/08/2015

|
(PetroTimes) - Nguồn tin Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, CHDCND Triều Tiên hôm nay đã nã pháo sang khu vực biên giới phía tây. 
hai-mien-trieu-tien-dau-phao
Pháo của quân đội Hàn Quốc khai hỏa.

Theo hãng thông tấn Yonhap, đợt pháo kích từ Triều Tiên nhằm vào một đơn vị quân đội của Hàn Quốc ở khu vực biên giới phía tây.

Được biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận thông tin vụ việc. Tuy nhiên, đợt pháo kích kể trên không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho cả hai bên.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Radar chống pháo kích đã phát hiện đường bay của loạt đạn pháo được cho là xuất phát từ Triều Tiên vào lúc 15h52”.

Ngay sau đó, Hàn Quốc đã đáp trả bằng hàng chục loạt pháo kích sang phía Triều Tiên. Ngoài ra, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc cũng chuẩn bị nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về vụ việc này.

Được biết, vụ việc kể trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang leo thang, sau vụ nổ mìn ở khu phi quân sự (DMZ) hôm 4/8 vừa qua khiến 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương.

Hôm 10/8, Hàn Quốc đã chính thức tái khởi động chiến dịch tuyên truyền dọc theo biên giới hai miền. Về phần mình, CHDCND Triều Tiên cũng có các hành động tương tự để đáp trả.

Triều Tiên tập trung khí tài chuẩn bị duyệt binh lớn Triều Tiên tập trung khí tài chuẩn bị duyệt binh lớn

Minh Quân

Năng lượng Mới

loading...