Thứ năm 20/09/2018 05:15

Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa bằng nguồn cung cấp dầu thô mới tại Canada

16:09 | 29/09/2017

|
Hyundai Oilbank (Hàn Quốc) đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung cấp dầu thô cho NMLD công suất 390.000 thùng/ngày của công ty bằng cách tiếp cận mua thử nghiệm dầu thô của Canada, có chất lượng khá tốt và phù hợp với công nghệ của nhà máy. Tuy vậy, công ty không tiết lộ chi tiết sẽ mua loại dầu thô nào.  

Mặc dù Hàn Quốc có một nền công nghiệp lọc dầu lớn mạnh nhưng quốc gia này vẫn nhập khẩu phần lớn dầu thô về để chế biến. Hiện nay, nguồn cung dầu thô chính của Hàn Quốc là từ Trung Đông (khoảng 70%) và phần còn lại từ các nguồn khác chiếm 30%.

han quoc tim cach da dang hoa bang nguon cung cap dau tho moi tai canada

Tuy nhiên, Hyundai Oilbank cho biết, trong ngắn hạn công ty không có kế hoạch nâng tỷ trọng nguồn cung dầu thô bên ngoài khu vực Trung Đông do chất lượng dầu không ổn định: quá nhẹ hoặc quá nặng.

Ngoài ra, việc OPEC cắt giảm sản lượng trong năm nay cũng đã giúp nâng mức giá dầu thô của Dubai, thu hẹp khoảng cách với giá dầu Brent, do đó tạo cơ hội cho Hàn Quốc có thể tìm kiếm các nguồn cung dầu thô khác.

Trong vài tháng gần đây, một số nhà máy lọc dầu của Hàn Quốc đã mở rộng nguồn cung và đặt hàng hơn 30% trong tổng lượng dầu thô nhập khẩu từ bên ngoài khu vực Trung Đông như Bắc, Nam, Trung Mỹ và châu Âu.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+