Thứ tư 26/02/2020 20:30

Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận chống ngầm

16:59 | 16/05/2017

|
Người phát ngôn quân khu miền Đông của Nga, ông Vladimir Matveev, cho biết, thủy thủ trên các tàu chống ngầm cỡ nhỏ thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương Nga vừa tiến hành cuộc tập trận với nội dung tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm của kẻ thù giả định.  
ham doi thai binh duong nga tap tran chong ngam
Tàu khu trục chống ngầm hạng nặng “Đô đốc Vinogradov” của Hải quân Nga

Ông Matveev nói: “Nhóm tàu chống ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã tiến hành các cuộc tập trận, trong đó, các thủy thủ của tàu chống ngầm cỡ nhỏ MPK-107 và MPK-82 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm của một kẻ thù giả định sử dụng vũ khí ngư lôi. Một tàu ngầm cũng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương có nhiệm vụ đóng vai kẻ thù giả định trong cuộc tập trận”.

Theo ông Matveev, các thủy thủ trên tàu chống ngầm đã thực hiện việc phân loại và theo dõi tàu ngầm của kẻ thù giả định, sau đó tiến hành phóng ngư lôi và sử dụng các bệ phóng tên lửa chống ngầm để đối phó.

Bên cạnh đó, trong các cuộc tập trận, các thủy thủ của tàu chống tàu ngầm cỡ nhỏ còn đặt mìn, nã đạn pháo vào các mục tiêu trên biển, trên không... cũng như nhiều hoạt động khác.

T.Quân

SPN