Hai trực thăng quân sự Mỹ đâm nhau tại căn cứ ở Nhật

11:00 | 19/10/2018

|
Giới chức Hải quân Mỹ đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc hai chiếc trực thăng HH-60H Sea Hawk của nước này va chạm với nhau trên một đường băng tại một căn cứ Nhật Bản. Sự việc xảy ra hồi tuần trước, theo Millitary ngày 17/10.
hai truc thang quan su my dam nhau tai can cu o nhat
Một chiếc trực thăng HH-60H Sea Hawk cất cánh từ sân bay hải quân North Island (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Dữ liệu từ Trung tâm an toàn Hải quân Mỹ cho hay, sự cố xảy ra tại căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản hôm 9/10 vừa qua. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên, đánh giá ban đầu, rủi ro xếp hạng A và ước tính chi phí sửa chữa ít nhất 2 triệu USD.

“Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm đánh giá mức độ thiệt hại và chuyện gì đã xảy ra với các phi hành đoàn trên đoạn đường băng xảy ra sự cố”, tướng Ron Flanders - phát ngôn viên của lực lượng Không quân thuộc Hải quân Mỹ nói.

Hai chiếc trực thăng HH-60H Sea Hawk gặp sự cố thuộc biên chế Hải đội trực thăng Chiến đấu 85 của Hải quân Mỹ. Hiện đơn vị này chưa phản hồi gì về sự cố nói trên.

Như vậy, đây được xem là sự cố thứ ba liên quan đến trực thăng Sea Hawks chỉ trong vòng hơn 2 tháng. Hồi tháng 8 năm nay, một chiếc trực thăng Sea Hawks thuộc biên chế Hải đội trực thăng Chiến đấu 26 cũng gặp sự cố khi hạ cánh tại căn cứ không quân Moutain Home, Idaho.

Nghiêm trọng hơn, cách đó khoảng 1 tháng, một phi công Mỹ thiệt mạng do bình nhiên liệu phụ của trực thăng Sea Hawk rơi trúng người. Sự việc xảy ra tại căn cứ North Island, bang California.

Hương Mai

Military