-->

Hải Phòng mở trở lại một số dịch vụ từ ngày 13/6

07:20 | 12/06/2021

|
UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản cho phép nới lỏng một số hoạt động như nhà hàng ăn uống, công viên vườn hoa, các khu du lịch phục vụ người dân trên địa bàn từ ngày 13/6.
Hải Phòng mở trở lại một số dịch vụ từ ngày 13/6
Hải Phòng mở trở lại một số dịch vụ từ ngày 13/6 (ảnh minh họa)

Chiều 11/6, UBND TP Hải Phòng có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành, quận huyện trên địa bàn về việc nới lỏng một số hoạt động để ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, đến nay đã qua 14 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới. Để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND TP Hải Phòng cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại từ ngày 13/6. Tuy nhiên, thành phố yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Thành phố cũng cho phép các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND TP Hải Phòng giao các quận, huyện tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Y tế khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đúng kế hoạch, tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

T.H