Thứ tư 21/11/2018 20:43

Hai năm nghiên cứu chỉ để tàu chạy nhanh hơn 1 phút

08:25 | 11/07/2018

|
Ngày 10/7, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) thông báo họ sẽ dành hai năm để nghiên cứu các phương án sao cho một chuyến tàu về ga sớm hơn một phút so với lịch trình.  
hai nam nghien cuu chi de tau chay nhanh hon 1 phut
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) là hãng vận tải lớn nhất trên thế giới

Trong giao thông vận tải, Nhật Bản là mô hình của mọi mô hình trên thế giới. Với nhiều tàu cao tốc luôn luôn đúng giờ, Nhật Bản nay còn tìm cách đi xa hơn nữa: nhanh hơn.

Ngày 10/7, lãnh đạo Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, điều hành hệ thống xe lửa ở miền đông Nhật Bản, vừa mới bắt tay vào một dự án nghiên cứu hai năm, với mục tiêu có vẻ không đáng kể khi so sánh với những nỗ lực để đạt được điều này: hành khách từ Ueno đến Omiya... sẽ sớm hơn một phút so với trước đây.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông địa phương Nikkei dẫn lời lãnh đạo Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết, thách thức 1 phút là rất đáng kể vì nếu một chuyến tàu chạy với tốc độ 130 km mỗi giờ thay vì 110 km sẽ giúp lưu thông nhiều tàu hơn và do đó cũng giúp tăng số lượng hành khách chuyên chở lên.

Nh.Thạch

Theo AFP

Loading...
Share on Google+
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • vietdragon-land