Hãi hùng xẻ thịt cá sấu, bán ở lề đường

15:05 | 18/12/2013

|
Sáng ngày 18/12, trên đoạn đường Ba La - Phú Lương (Hà Đông, Hà Nội), rất đông người dân hiếu kỳ xúm lại xem cảnh hai người đàn ông xẻ thịt, lột da cá sấu trực tiếp bán bên ven đường bẩn thỉu.

Những con cá sấu được trói buộc sơ sài, bày trên đường

Ghi nhận của phóng viên, những con cá sấu nặng khoảng từ 25 đến 40kg nằm la liệt, chỉ được trói chân và miệng sơ sài bằng những sợi dây. Ngay bên cạnh đàn cá sấu là hai người đàn ông đang lập “lò mổ” cá sấu, dưới nền đường, máu chảy lênh láng khiến người đi đường không khỏi ớn lạnh.

Cảnh tượng giết mổ cá sấu ngay trên vỉa hè của nhóm người này đã khiến không ít người qua đường kinh hãi vì lo sợ bị tấn công nếu cá sấu bị sổng ra ngoài. Theo lời giới thiệu của Dũng, một trong hai người đàn ông trực tiếp làm thịt cá sấu cho biết, nếu mua chừng 1kg thịt cá sấu  rồi đem về xào xả ớt, thêm cần tây, tỏi tây rồi bỏ muối, đường, hạt tiêu, mật ong, bột ngọt, dầu ăn… thì trở thành một món ăn rất ngon, bổ dưỡng, vì thịt cá sấu rất nạc.

Thậm chí, hai người đàn ông này còn câu khách bằng cách phát hẳn một tờ giấy quảng cáo. Trên tờ quảng cáo có ghi xuất xứ của những con cá sấu này là từ Lạc Long, Kinh Môn, Hải Dương. Ngoài ra tờ giấy còn ghi hướng dẫn đến 6 cách chế biến từ thịt cá sấu.

Một con sấu đã bị "lên thớt"

Giết mổ cá sấu ngay tại lề đường

Phần thịt cá sấu được hai người đàn ông chặt từng khúc bán cho người đi đường. Chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, hai người đàn ông này đã làm thịt hai con cá sấu và bán hết rất nhanh với giá 220.000 đồng/kg.

Thịt cá sấu được bán cho người dân với giá 220 ngàn đồng/kg

Bán đắt hàng như tôm tươi

Chưa biết việc bày bán và giết mổ cá sấu ngay tại vỉa hè có giấy phép hay không, nhưng việc bày bán những con cá sấu được trói sơ sài mà không hề có rào chắn và đặc biệt có thể gây nguy hiểm đến người dân nếu cá sấu bất ngờ sổng ra ngoài.

Việc bày bán, giết mổ một cách công khai ngay trên đường cũng gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyễn Hoan