Hãi hùng loại kem có mùi vị thịt chuột ở Ecuador

17:06 | 10/10/2019

|
Một phụ nữ Ecuador gần đây đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi phát minh ra loại kem có hương vị chuột lang kỳ dị.  

Ở các nước Nam Mỹ như Ecuador, Peru hay Bolivia, người ta thường chế biến chuột lang với muối, ăn với khoai tây và nước sốt đậu phộng.

Tuy nhiên, ngay cả ở các quốc gia này, ý tưởng về một loại kem có hương vị chuột lang đã khiến nhiều người sửng sốt.

hai hung loai kem co mui vi thit chuot o ecuador

María del Carmen Pilapaña nảy sinh ý tưởng cho món kem chuột lang khoảng một năm trước, sau khi cô đến làm việc tại nhà hàng của anh trai. Cô nhanh chóng thích nghi với công việc làm kem, đến các hội chợ để thu thập thông tin.

Cửa hàng của Pilapaña bán các loại kem trái cây, nhưng ai đó đã thử thách cô làm thứ gì đó độc đáo hơn. Tại phiên chợ chuột lang hằng năm, cô quyết định thử dùng loại gặm nhấm để làm hương vị cho kem và nó đã được đón nhận hơn mọi loại hương vị khác.

Pilapaña mất một tháng mày mò để cho ra đời công thức kem chuột lang. Lúc đầu, cô sử dụng chuột lang nghiền, nhưng kết quả không như mong đợi. Sau đó, cô thử đến chuột lang nướng, nhưng cũng gặp vấn đề. Cuối cùng cô đã thành công khi thử hầm thịt trong ít nhất 2 giờ, để có được một loại hỗn hợp cô đặc. Sau đó, cô trộn thịt với loại nước hầm cô đặc này để tạo thành pate chuột lang.

hai hung loai kem co mui vi thit chuot o ecuador

Pate chuột lang được trộn với trái cây xay nhuyễn - thường là chanh dây hay naranjilla (một loại quả họ với cà chua), kem tươi và sữa đặc. Sau khi đem đông lạnh một ngày, kem chuột lang được rắc đậu phộng nghiền, được bán với giá 1 USD/cây, hoặc 12 USD/lít.

“Gia đình tôi và chồng tôi nghĩ tôi bị điên. Họ cho rằng sẽ chẳng có ai thích loại kem này, nhưng hiện giờ nó là sản phẩm chính của chúng tôi”, cô María nói, và thêm rằng chính cô cũng nghi ngờ về sự thành công của món kem thịt chuột.

Pilapaña bán kem chuột lang trong một cửa hàng bên cạnh đường cao tốc nối thủ đô Quito đến thành phố Sangolqui. Cô thường chuẩn bị khoảng 150 cây kem để bán mỗi tuần, nhưng hiện tại rất nhiều người biết đến loại kem này nên nhu cầu chắc chắn sẽ tăng lên. Pilapaña cũng muốn thử các hương vị thịt khác như cua, gà và thịt lợn, và tự tin rằng chúng cũng sẽ phổ biến như vậy.

D.Q (Theo ODC)

hai hung loai kem co mui vi thit chuot o ecuador

Cô gái mù và điếc nuôi ước mơ trở thành bác sĩ

Một cô gái bị mù và điếc người Anh đang trên hành trình chứng minh cô hoàn toàn có khả năng trở thành một bác sĩ.