Hack tài khoản của vợ cũ từ... vũ trụ

16:03 | 28/08/2019

|
NASA cho biết đang điều tra vụ việc một phi hành gia đã truy cập vào tài khoản ngân hàng của vợ vũ từ trạm vũ trụ quốc tế, đây có thể là hành vi phạm tội đầu tiên trong không gian.    

Phi hành gia Anne McClain và sĩ quan tình báo không quân Summer Worden là cặp đôi đồng tính nữ kết hôn năm 2014. Năm 2018, họ chia tay do Worden đệ đơn ly hôn.

Cặp đôi đã lao vào cuộc chiến giành nuôi con trong nhiều năm qua, nhưng gần đây mọi chuyện trở nên phức tạp hơn sau khi Worden cáo buộc McClain truy cập tài khoản ngân hàng của cô từ trạm vũ trụ ISS.

hack tai khoan cua vo cu tu vu tru

McCain cho rằng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của Worden từ vũ trụ, nhưng chỉ theo dõi tài chính của gia đình để đảm bảo con trai của họ được chăm sóc tốt.

Worden nói rằng cô bắt đầu nghi ngờ sau khi thấy người cũ biết chi tiết về việc chi tiêu của mình và khi cô hỏi ngân hàng về các địa chỉ truy cập vào tài khoản ngân hàng thì được biết một trong những địa chỉ này xuất phát từ mạng máy tính được đăng ký bởi NASA.

Cô vợ sau đó đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), cáo buộc về hành vi truy cập bất hợp pháp hồ sơ tài chính và đánh cắp thông tin cá nhân.

Summer Worden cảm thấy ghê sợ sự trơ tráo của người cũ và cảm thấy bất lực trong việc giữ kín quyền cá nhân.

Văn phòng Tổng Thanh tra NASA cho biết đang điều tra các cáo buộc chống lại McClain, nếu đây là sự thật thì rất có thể là hành vi phạm tội đầu tiên trong vũ trụ. Cơ quan này cho biết, chưa ghi nhận bất kỳ hành vi phạm tội nào trước đó.

D.Q (Theo ODC)

hack tai khoan cua vo cu tu vu tru Vợ đòi ly dị vì chồng quá… lãng mạn
hack tai khoan cua vo cu tu vu tru Du khách đối diện án phạt 6 năm tù vì trộm cát ở bãi biển
hack tai khoan cua vo cu tu vu tru Tưởng sỏi thận, người phụ nữ bất ngờ sinh ba