Thứ tư 22/01/2020 03:21

Hà Nội khảo sát thực trạng không gian công cộng tại các dự án nhà ở

17:53 | 13/09/2018

|
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Đề cương nhiệm vụ "Khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án nhà ở trên địa bàn".
ha noi khao sat thuc trang khong gian cong cong tai cac du an nha oQuy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm bị TP HCM làm biến dạng thế nào
ha noi khao sat thuc trang khong gian cong cong tai cac du an nha oĐất quy hoạch sân bay Nội Bài vẫn "sốt" người mua
ha noi khao sat thuc trang khong gian cong cong tai cac du an nha oĐà Nẵng đang bế tắc trong quy hoạch lại đô thị

Dự kiến việc đánh giá, khảo sát sẽ được thực hiện từ tháng 8/2018 đến tháng 12/2018.

Việc khảo sát nhằm đánh giá hiện trạng phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội so với các quy hoạch được duyệt và nhu cầu của cộng đồng dân cư.

ha noi khao sat thuc trang khong gian cong cong tai cac du an nha o
Không gian công cộng ở một số dự án nhà ở bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe.

Đánh giá vai trò và sự tham gia của các bên liên quan (nhà nước, nhà đầu tư, cộng đồng dân cư) trong quản lý, phát triển không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó, đánh giá sự hài lòng của người dân đối với không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở.

Ngay sau khi việc đánh giá hiện trạng được hoàn thành, UBND thành phố sẽ nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển không gian công cộng, trong đó có định hướng phát triển, quản lý đáp ứng yêu cầu của cộng đồng dân cư; đưa ra giải pháp thúc đẩy trách nhiệm của nhà đầu tư đối với việc xây dựng, quản lý không gian công cộng, tăng cường công tác quản lý và giám sát đối với không gian này.

UBND TP Hà Nội giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Văn hóa, Viện Quy hoạch xây dựng và UBND các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Hoài Đức, Quốc Oai tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc, tổng hợp, nghiệm thu các sản phẩm, báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Trọng Đức