Thứ năm 16/08/2018 05:19

Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Trần Phú

20:47 | 02/08/2017

|
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4976/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Trần Phú với tỷ lệ 1/500 tại xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
ha noi duyet quy hoach chi tiet xay dung nghia trang tran phuĐiều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng TP HCM tầm nhìn đến 2050
ha noi duyet quy hoach chi tiet xay dung nghia trang tran phuHà Nội dự định đóng cửa Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm
ha noi duyet quy hoach chi tiet xay dung nghia trang tran phuHà Nội yêu cầu tính toán dân số tại các dự án nhà ở

Quy hoạch nhằm xây dựng nghĩa trang cấp thành phố phục vụ nhu cầu cát táng, hỏa táng, lưu tro cốt với công nghệ hiện đại, đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt và lâu dài của nhân dân trong huyện, phù hợp với tín ngưỡng, phong tục tập quán truyền thống cũng như nếp sống văn minh, hiện đại; tạo lập, bổ sung đất nghĩa trang cho thành phố, huyện và khu vực; đồng thời xác định quy mô nghĩa trang theo công nghệ an táng mới, văn minh, hiện đại, tiết kiệm đất, kinh phí xây dựng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ha noi duyet quy hoach chi tiet xay dung nghia trang tran phu
Ảnh minh họa.

Khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Trần Phú có tổng diện tích đất khoảng 253.105m2, thuộc Quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ.

Tổng thể khu nghĩa trang là một quần thể kiến trúc tâm linh được tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan hài hòa giữa các khu chức năng thành một tổng thể hoàn chỉnh có bản sắc, hình thành một quần thể kiến trúc tâm linh thông qua ngôn ngữ tổ chức với chủ thể là nhà hỏa táng và các khu mộ cát táng, khu vực lưu tro nằm trong không gian xanh yên bình.

Các công trình kiến trúc được thiết kế theo hình thức truyền thống, trang nghiêm, hài hòa với không gian xanh, vườn hoa, hồ nước góp phần tạo kiến trúc cảnh quan chung cho khu vực, phù hợp phong tục, văn hóa mai táng của người dân Thủ đô.

Mỹ Hạnh

Share on Google+