Hà Nội: 472 thanh tra viên tới các điểm thi vào lớp 10

12:08 | 15/07/2020

|
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết đã điều động 472 giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại 172 điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (THPT) năm học 2020-2021.    
ha noi 472 thanh tra vien toi cac diem thi vao lop 10Hà Nội: Trường ngoài công lập bắt đầu nhận đăng ký dự tuyển lớp 10
ha noi 472 thanh tra vien toi cac diem thi vao lop 10Hà Nội: Các vật dụng được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10
ha noi 472 thanh tra vien toi cac diem thi vao lop 10Những điểm mới cần chú ý trong tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội
ha noi 472 thanh tra vien toi cac diem thi vao lop 10
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tỷ lệ tuyển sinh vào các trường công lập năm nay chiếm khoảng 62%. Do đó, đây là kỳ thi có tính cạnh tranh cao để học sinh giành suất vào học trường công lập. Với quyết tâm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội đã, đang gấp rút rà soát các khâu chuẩn bị, điều kiện bảo đảm về cơ sở vật chất, an ninh an toàn tại các điểm thi, các công tác liên quan đến nghiệp vụ coi thi và bảo quản đề thi, bài thi. Bên cạnh đó, những điều cần chú ý đối với các điểm trưởng điểm thi và giám thị coi thi cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội quán triệt tới từng điểm thi.

Theo Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT) Phạm Quốc Toản cho biết, để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã điều động 172 kỹ thuật viên và 472 cán bộ thanh tra tới các điểm thi. Với điểm thi có dưới 20 phòng thi, sẽ có 2 thanh tra của Sở; điểm thi có dưới 30 phòng thi sẽ bố trí 3 thanh tra; điểm thi có dưới 40 phòng thi sẽ bố trí 4 thanh tra và điểm thi có từ 40 phòng trở lên sẽ bố trí 5 thanh tra.

Đồng thời, để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại các điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra toàn bộ 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã, trong đó có 105 trường THPT, 66 trường THCS và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Theo kết quả thanh tra, các phòng làm việc đều sạch sẽ, an toàn, đủ bàn, ghế, điện, điện thoại. Phòng làm việc của điểm thi có đầy đủ các phương tiện thiết yếu và điện thoại cố định. Hệ thống camera tại hầu hết các điểm thi đã được lắp đặt, số còn lại sẽ được lắp đặt xong trước ngày diễn ra kỳ thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đề nghị các trưởng điểm thi kiểm tra toàn bộ từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị, công tác an ninh, bảo vệ điểm thi, nếu có gì cần khắc phục thì phản ánh ngay đến Ban chỉ đạo thi. Các trưởng điểm thi phải nắm vững quy chế thi, nhất là những điểm mới trong kỳ thi này. Ngoài ra, các trưởng điểm thi phải xây dựng kế hoạch từ khi bắt đầu nhận đề thi, phân công nhiệm vụ cho các phó trưởng điểm thi và toàn bộ các cán bộ, nhân viên tại điểm thi, đảm bảo toàn bộ cán bộ coi thi và thí sinh hiểu rõ về quy chế thi.

Lịch thi lớp 10 THPT không chuyên được diễn ra trong 2 ngày 17-18/7 với 3 môn thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Trong đó, bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

N.H

  • bidv-pay
  • yen-tu