-->

Hàn Quốc phát triển UAV tàng hình đối phó Triều Tiên

00:00 | 25/12/1999

|
(PetroTimes) - Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc mới đây đã tiết lộ rằng, nước này đang lên kế hoạch phát triển máy bay không người lái (UAV) để đối phó với pháo tầm xa và các hệ thống tên lửa cơ động của Triều Tiên.
ha n quo c pha t trie n uav ta ng hi nh do i pho trie u tien
Mô hình trực thăng không người lái của Hàn Quốc mang tên KUS-VH (Ảnh mình họa)

Theo đó, chương trình phát triển này sẽ là một phần của 31 dự án nghiên cứu do quân đội Hàn Quốc tiến hành trước cuối năm 2016, Yonhap dẫn lời vị quan chức giấu tên kể trên cho biết.

Cụ thể, UAV tàng hình mới của Hàn Quốc sẽ hoạt động ở độ cao lớn hơn tầm bắn của các hệ thống phòng không của Triều Tiên. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn chặn các tên lửa tầm xa và các hệ thống tên lửa cơ động của đối phương. Các mục tiêu này bao gồm bệ phóng tên lửa đa nòng cỡ 240mm và pháo tự hành cõ 170mm, cũng như các tên lửa Scud, Rodong và Musudan đang có trong biên chế quân đội Triều Tiên.

Cũng theo nguồn tin kể trên, mẫu UAV mới sẽ trực tiếp tấn công các mục tiêu lớn như tên lửa tầm xa và các hệ thống tên lửa. Trong khi đó, để đối phó với các mục tiêu nhỏ hơn, UAV sẽ sử dụng nhiều loạt đạn có thể độc lập xác định và tấn công chúng.

Được biết, khi hoàn thành giai đoạn nghiên cứu ban đầu, việc nghiên cứu ứng dụng sẽ chính thức bắt đầu từ năm 2017 – 2019. Giai đoạn này dự kiến sẽ có chi phí khoảng 380 triệu won (327.000 USD).

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ phát triển một UAV có thể phát hiện những người đột nhập trái phép vào các cơ sở quân sự vào năm tới.

T.Quân