Thứ bảy 25/01/2020 02:46

Google Nexus 5 có cấu hình tương tự LG G2

06:58 | 08/10/2013

|
(Petrotimes) - LG tiếp tục để ‘lọt’ một bản hướng dẫn sửa chữa mẫu điện thoại sắp ra mắt của Google ra ngoài. Văn bản vừa bị rò rỉ đã ngay lập tức được trang Android Police đăng lên Internet, qua đó tiết lộ cấu hình dự kiến của smartphone này.

Sau khi để lộ những thông tin đầu tiên về phiên bản Nexus thứ 5 trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ vào tháng trước, LG tiếp tục để ‘lọt’ một bản hướng dẫn sửa chữa mẫu điện thoại sắp ra mắt của Google ra ngoài. Văn bản vừa bị rò rỉ đã ngay lập tức được trang Android Police đăng lên Internet, qua đó tiết lộ cấu hình dự kiến của smartphone này.

Bên cạnh những hướng dẫn về cách tháo lắp điện thoại, bản hướng dẫn sửa chữa còn chứa khá nhiều thông tin về phần cứng của Nexus 5. Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Google và LG sẽ sử dụng màn hình IPS LCD Full HD với kích cỡ 4.95-inch cùng khả năng kết nối LTE và pin dung lượng 2,300mAh. ‘Trái tim’ của Nexus 5 sẽ là vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2.3GHz cùng 2GB RAM, máy sẽ có camera sau 8-megapixel, tính năng sạc không dây và hỗ trợ kết nối NFC.

Đúng như truyền thống của các model Nexus trước, phiên bản mới có cấu hình gần như y hệt ‘bom tấn’ G2 mới ra mắt của LG, ngoại trừ camera được giảm xuống còn 8-megapixel, màn hình và dung lượng pin cũng được giảm đi chút ít, nhiều khả năng để giữ Nexus 5 ở mức giá ‘vừa phải’.

Smartphone LG G2 được giới công nghệ đánh giá khá cao về khả năng hoạt động, tuy nhiên phần đông vẫn mong muốn hãng điện tử Hàn Quốc tung ra một ‘Google Edition’ loại bỏ bớt những tính năng phần mềm thừa thãi. Giờ đây mong ước đó đã thành sự thực khi LG G2 được ‘tái sinh’ dưới hình hài Nexus 5 với phần mềm được Google hỗ trợ hoàn chỉnh, chất lượng gia công và bố trí nút bấm hợp lý hơn. Hiện thời điểm ra mắt của Nexus 5 vẫn chưa được công bố chính thức, dù vậy nhiều khả năng smartphone này sẽ được tung ra vào cuối tháng 10 giống như Nexus 4 vào năm ngoái.

Việt Linh