Thứ bảy 14/12/2019 09:14

Google bắt tay làm robot

07:00 | 05/12/2013

|
(Petrotimes) - Trong lúc Amazon liên tục được nhắc đến với con robot bay chuyển hàng thì Google đã gây xôn xao dư luận khi hé lộ một dự án robot cho tương lai.

Andy Rubin, cha đẻ của HĐH Android đã tiết lộ với báo chí về dự án ông đang thực hiện. Đó là một chú robot có hình dạng giống người, được tập trung để thực hiện các  công đoạn lắp ráp trong nhà máy chế tạo hay thậm chí được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Andy Rubin đã kín đáo rút lui khỏi vị trí trưởng nhóm Android hồi đầu năm 2013, tuy vẫn là thành viên của Google nhưng không ai rõ ông đang phụ trách dự án cụ thể nào cho tới thời điểm này. Thực chất thì Rubin cũng đã tham gia vào lĩnh vực sản xuất từ nhiều năm trước. Theo hồ sơ cá nhân, Rubin bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò kĩ sư robot ở nhà máy sản xuất ống kính của Carl Zeiss. Ông đã từng có thời gian làm cho Apple với vai trò kĩ sư sản xuất trước khi chuyển sang phát triển những thứ liên quan đến máy tính.

Theo tờ New York Times, Google đã chuẩn bị rất lâu cho dự án này bằng cách thâu tóm một số công ty chuyên về robot của Nhật Bản, Redwood Robotics, Bot&Dolly ( hãng chế tạo robot sử dụng trong phim Gravity)…

Bảo Sơn