Giao lưu ẩm thực Việt Nam và thế giới
Ẩm thực là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam, là sự hội tụ của nghệ thuật ẩm thực từ nhiều vùng miền, dân tộc trên khắp đất nước, có sự tiếp nối giữa truyền thống và đương đại.
Chương trình có sự tham dự trình diễn của 3 đầu bếp khách mời: Đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie với kinh nghiệm làm bếp trưởng tại nhà hàng Jardin Des Sens Saigon (thuộc sở hữu của cặp song sinh 3 sao Michelin) trình diễn món ăn phong cách Pháp, chia sẻ các tiêu chuẩn, yêu cầu đối với đầu bếp của nhà bếp đạt chuẩn 3 sao Michelin tại Pháp. Ông Chae Yun Ki, Bếp trưởng khách sạn Lotte Hotel Hanoi sẽ trình diễn món ăn Hàn Quốc, chia sẻ những nét đặc trưng của đầu bếp Hàn Quốc trong việc phát triển sự nghiệp. Ông Phạm Minh Đức, Bếp trưởng Tiệc, khách sạn InterContinental Landmark 72, trình diễn món ăn Việt Nam đương đại và chia sẻ những yếu tố cần thiết để trở thành một đầu bếp xuất sắc làm việc tại nhà hàng của khách sạn 5 sao.
Ngoài ra 3 đầu bếp khách mời còn giao lưu ẩm thực với đối tượng là Bếp trưởng, tổ trưởng nhóm bếp từ 5 người trở lên.
Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như của các quốc gia. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa ẩm thực, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân Thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.
Theo baochinhphu.vn
-
Triển lãm về lịch sử Điện Biên từ thuở sơ khai đến nay qua tài liệu lưu trữ
-
Hà Nội: Kéo dài thời gian hoạt động phố đi bộ quận Hoàn Kiếm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
“Đất nước trọn niềm vui”: Chương trình đặc biệt chào mừng ngày 30/4
-
Đếm ngược thời gian đón lễ cực cháy với âm nhạc đỉnh cao, pháo hoa rực trời và carnival sôi động tại NovaWorld Phan Thiet dịp 30/4
-
Trưng bày “Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia