Giá xăng dầu hôm nay 29/2

07:22 | 29/02/2020

|
Lo ngại nhu cầu sụt giảm mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng tiếp tục kéo giá xăng dầu hôm nay đi xuống.
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 29/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2020 đứng ở mức 45,26 USD/thùng, giảm 1,83 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 đứng ở mức 50,10 USD/thùng, giảm 1,63 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 29/2 tiếp tục tụt giảm mạnh khi mà lo ngại nhu cầu dầu thô yếu trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng ngày càng lớn.

WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao", do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

Trong một cuộc họp báo tại Geneva, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay: Chúng tôi hiện đã tăng đánh giá về nguy cơ lây lan và ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên mức rất cao ở cấp độ toàn cầu.

Tuyên bố của WHO được đưa ra trong bối cảnh Mexico và Azerbaijan ghi nhận các trường hợp đầu tiên dương tính với nCoV, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 58.

Erik Nielsen - nhà kinh tế học tại UniCredit Bank cho biết nỗ lực của giới hoạch định chính sách nhằm kích thích nền kinh tế chỉ có thể phần nào giải quyết vấn đề nhu cầu. Còn vấn đề nguồn cung "phức tạp hơn rất nhiều".

"Ví dụ, Trung Quốc đã đóng cửa 70.000 rạp phim vì virus. Đó là cú sốc về nguồn cung, và không một biện pháp kích cầu nào có thể kéo doanh thu bán vé lên được. Dĩ nhiên, người ta có thể ở nhà tải phim và game về chơi, như chúng ta đã thấy, nhưng nó chỉ như muối bỏ bể với cả nền kinh tế", ông nói.

Thị trường dầu thô đang hướng sự chú ý và đặt kỳ vọng vào cuộc họp của OPEC+ dự kiến diễn ra vào ngày 5 – 6/3 tới.

Trước đó, OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay sẽ đạt trung bình 29,3 triệu thùng/ngày, ít hơn 200.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Hà Lê

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
kinh te so phat trien manh nho covid 19

Kinh tế số phát triển mạnh nhờ… Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm thay đổi nhiều quan niệm, đặc biệt trong kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều nhận ra rằng thúc đẩy kinh tế số là việc phải làm.