Thứ hai 21/10/2019 12:53

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 đồng loạt giảm nhẹ

07:08 | 25/06/2019

|
Thị trường không mấy lạc quan về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khiến giá xăng dầu hôm nay 25/6 quay đầu giảm nhẹ.
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 25/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2019 đứng ở mức 57,78 USD/thùng, giảm 0,12 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2019 đứng ở mức 65,88 USD/thùng, tăng 0,02 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ trong bối cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp diễn ra với triển vọng không mấy lạc quan.

Giới đầu tư cho rằng những mâu thuẫn thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kéo dài gần 9 tháng qua khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều, đặc biệt khi cả 2 đều đã có những động thái chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến kéo dài.

Điều này sẽ đặt nền kinh tế toàn cầu trước những rủi ro rất lớn, qua đó sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu trên thị trường.

Ở diễn biến khác, tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục có diễn biến mới khi Tổng thống Donald Trump quyết định áp lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. Điều này tiếp tục dấy lên những quan ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu từ Trung Đông và phần nào chặn đà giảm của giá dầu.

Hà Lê

Thổ Nhĩ Kỳ gửi tàu thăm dò thứ 2 tới Địa Trung Hải, EU đe dọa trừng phạt
Toàn cảnh cuộc tranh giành dầu khí giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Síp
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ cảnh báo của Mỹ và châu Âu
Khẳng định vai trò “đầu tàu” kinh tế của PVN
“Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị khởi tố đang nắm hơn 10% một công ty dầu khí trên sàn

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
  • pvgas