Giá xăng dầu hôm nay 23/8 giảm nhẹ

09:45 | 23/08/2019

|
Triển vọng tăng trưởng kinh tế kém sắc FED không có ý định sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong thời gian tới khiến giá xăng dầu hôm nay 23/8 tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ.
Ảnh minh họa

Tính đến 9 giờ 30 sáng 23/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2019 đứng ở mức 55,41 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 22/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2019 đã giảm 0,87 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2019 đứng ở mức 60,04 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên và tăng 0,25 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 22/8.

Giá dầu thế giới đang chiu sức ép lớn khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung liên tục có dấu hiệu leo thang. Những kỳ vọng về một đợt giảm lãi suất mới từ FED cũng đã không diễn ra khi trong diễn biến mới nhất,  FED phát đi thông điệp sẽ không cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy ngân hàng trung ương muốn đánh giá nhiều dữ liệu kinh tế hơn để xác định phương hướng của các chính sách tiền tệ trong tương lai.

Biên bản nói thêm rằng hầu hết các thành viên tham gia cuộc họp chính sách của Fed coi việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hồi tháng 7 như là “một phần của việc hiệu chỉnh lại lập trường của chính sách, hoặc điều chỉnh giữa chu kỳ” mà không đồng ý với kế hoạch cắt giảm lãi suất theo sau.

Hà Lê

Lần đầu trong lịch sử: Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD
Ngao ngán với việc kinh doanh của Chủ tịch ĐH Đông Đô đang bị truy nã
Ông chủ Đại học Đông Đô: Từ đại gia nổi tiếng thành Vinh đến tội phạm vừa bị truy nã
“Đại gia” Cienco4: Tăng thu nhập từ phí BOT, dòng tiền kinh doanh “thoát âm”
“Đế chế” của đại gia Đặng Văn Thành lên kế hoạch thu hàng nghìn tỷ đồng
"Lão tướng" rời ghế và chuyện hi hữu của “đại gia” Xây dựng Hoà Bình trong 32 năm

loading...
  • pvp-ctcp
doanh nghiep xay dung thich ung nhanh voi giai doan hau covid

Doanh nghiệp xây dựng thích ứng nhanh với giai đoạn hậu Covid

Bước sang tháng 6, giai đoạn khó khăn nhất đã trôi qua, các doanh nghiệp xây dựng xây lắp đang lấy lại vị thế của những doanh nghiệp chủ chốt hàng đầu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước.