Giá vàng hôm nay 17/11: Dòng tiền dịch chuyển ép giá vàng đi xuống

06:55 | 17/11/2019

|
Kỳ vọng thoả thuận thương mại tăng cao cũng như số liệu bán lẻ của Mỹ vượt kỳ vọng giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, qua đó tạo sức ép mạnh lên giá vàng hôm nay.
Giá vàng hôm nay 17/11: Dòng tiền dịch chuyển ép giá vàng đi xuống
Ảnh minh hoạ
Đại biểu Quốc hội hiến kế: Huy động vàng, ngoại tệ trong dân, chuyển đổi thành trái phiếu, cổ phiếu...
“Hũ vàng” 500 tấn của dân: Cần đấy nhưng lấy ra thế nào?
Người cầm vàng, kẻ khát vốn

Khép tuần giao dịch,giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.468,16 USD/Ounce, giảm hơn 3 USD so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày 15/11.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 12/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.468,7 USD/Ounce, giảm 4,7 USD/Ounce trong phiên.

Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 15/11, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 41,23 – 41,48 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở chiều mua và 40 ngàn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 15/11.

Với mức điều chỉnh tăng đồng thời 30 ngàn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,28 – 41,48 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,27 – 41,46 triệu đồng/lượng, tăng 20 ngàn đồng ở chiều mua và 10 ngàn đồng ở chiều bán.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 41,13 – 41,45 triệu đồng/lượng, giảm 130 ngàn đồng ở chiều mua nhưng tăng 20 ngàn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 15/11.

Giá vàng ngày 17/11 đang ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và dữ liệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đưa ra bình luận rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc.

Giới chuyên gia cho rằng sự lạc quan của thị trường sẽ gây áp lực lên giá vàng và có thể đẩy kim loại quý này xuống mức 1.420 USD/Ounce.

Trong khi đó, các dữ liệu thống kê vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố cho thấy, ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu, chính các công ty Mỹ vẫn đầu tư vào Trung Quốc. Và điều này trái ngược hoàn toàn với mong muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ở diễn biến khác, Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Hoa Kỳ sau 5 năm thực hiện, mở đường cho việc nhập khẩu tới hơn 1 tỷ USD giá trị thịt gia cầm từ Hoa kỳ mỗi năm.

Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 15/11 cho thấy doanh số bán lẻ của nước này đã phục hồi ở mức vừa phải trong tháng 10 năm nay, mặc dù người tiêu dùng đã bớt mua các mặt hàng gia dụng giá trị lớn như đồ nội thất và đồ điện tử. Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng trước, đảo ngược mức giảm 0,3% ghi nhận trước đó của tháng Chín vừa qua và cao hơn mức dự báo tăng 0,2% do giới phân tích đưa ra.

Phản ứng trước thông tin trên, chứng khoán Mỹ chốt tuần giao dịch đã tăng mạnh.Chỉ số DJIA tăng 0,8%, lên trên 28.004 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. Đây cũng là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số này. S&P 500 cũng đã tăng đến tuần thứ 8, chốt phiên hôm qua lên 0,8%. Trong khi đó, Nasdaq tăng 0,7%, kéo dài đà tăng sang tuần thứ 7.

"Với việc Dow lần đầu vượt 28.000 điểm, chúng ta càng tự tin rằng đà tăng này sẽ còn kéo dài. Mỗi khi các chỉ số chính phá vỡ ngưỡng quan trọng, hiệu ứng tâm lý sẽ giúp đẩy thị trường lên cao hơn. S&P 500 cũng lập kỷ lục mới nữa, khiến xu hướng tăng càng rõ ràng, bất chấp các rủi ro về chính trị và kinh tế hiện tại", Brad McMillan – Giám đốc Đầu tư tại Commonwealth Financial Network nhận xét trên CNN.

Minh Ngọc

Cổ phiếu FPT tăng phi mã, “lão tướng” Bùi Quang Ngọc tính bán thu về hàng trăm tỷ đồng
Đi ngược nhịp giảm điểm của thị trường, cổ phiếu Dầu khí giao dịch tích cực
“Ông trùm” đứng sau Nước sạch Sông Đà: “Vận đen” liên tục
Đại gia Trương Gia Bình: Tham vọng “tỷ đô” trong tầm tay, hoàng kim trở lại?
Hành trình “đốt tiền” của đại gia trẻ Yeah1: Tiêu gần nghìn tỷ đồng trong chưa đầy 1 năm
Sacombank rao bán cổ phiếu liên quan gia đình ông Trầm Bê