Thứ tư 15/08/2018 19:57

Gazprom và KOGAS tăng cường hợp tác về LNG

13:08 | 28/01/2018

|
Ngày 26/1, tại Moscow, người đứng đầu Gazprom (Nga) A. Miller đã có buổi hội đàm với chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của KOGAS (Hàn Quốc), ông J. Sun-il. Hai bên đã thảo luận về vấn đề phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác.
gazprom va kogas tang cuong hop tac ve lng
Một cảng nhập khẩu LNG của Hàn Quốc

Trọng tâm cuộc hội đàm nhắm vào vấn đề Gazprom sẽ cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Hàn Quốc từ dự án Sakhalin-2, với triển vọng ngày một gia tăng khối lượng.

Trong hướng phát triển hơn nữa hợp tác, KOGAS sẽ tăng cường xây dựng và cải tiến vận hành các thiết bị đầu cuối để tiếp nhận LNG và hoàn thiện mạng lưới phân phối khí, thực hiện dự án khí đốt quốc tế và các dự án nghiên cứu trong ngành khí đốt.

Năm 2015, Sakhalin Energy, công ty con của Gazprom và KOGAS đã ký một hợp đồng cung cấp 1,5 triệu tấn LNG mỗi năm từ dự án Sakhalin-2.

Năm 2016, Gazprom và KOGAS đã ký một thỏa thuận về hợp tác, tạo cơ sở cho sự phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực LNG, thực hiện các dự án chung trong sản xuất, vận chuyển và tái khí hóa LNG cũng như các dự án trong lĩnh vực sản xuất điện từ khí đốt.

Ngoài ra, thỏa thuận này cũng xác định các lĩnh vực hợp tác chính, đặc biệt là hợp tác về khoa học và kỹ thuật, bảo tồn năng lượng, sinh thái, nhiên liệu cho động cơ chạy bằng khí đốt.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+