Thứ bảy 22/09/2018 15:54

Gazprom phát triển trạm nạp khí cho ô tô chạy bằng khí đốt

07:06 | 07/12/2017

|
Ngày 1/12, Gazprom đã khánh thành một trạm nạp nhiên liệu cho ô tô chạy bằng động cơ khí đốt ở thành phố Votkinsk, Cộng hòa tự trị Udmurtia. Công ty Nhiên liệu Khí đốt thuộc Gazprom quản lý trạm nạp khí này.
gazprom phat trien tram nap khi cho o to chay bang khi dot
Trạm nạp khí mới của Gazprom ở Votkinsk

Trạm được đặt trên xa lộ Votkinsk, có công suất thiết kế là 6,7 triệu m3 khí/năm. Với 3 cột nhiên liệu EcoGas 6, trạm có thể phục vụ đến 300 xe mỗi ngày.

Đối tượng phục vụ chính của trạm là đội xe của 11 doanh nghiệp lớn trong thành phố - những đơn vị đã chuyển sang sử dụng đồng loạt các loại xe chạy bằng động cơ khí đốt, ngoài ra trạm cũng phục vụ các khách vãng lai đơn lẻ có sử dụng ô tô chạy bằng loại động cơ này.

Giá 1 m3 nhiên liệu khí tại trạm mới ở Votkinsk là 14 rúp.

Cộng hòa Udmurt và Gazprom đã tích cực hợp tác trong lĩnh vực khí đốt theo hướng mở rộng việc sử dụng khí thiên nhiên làm nhiên liệu động cơ, theo giao ước về tăng cường an ninh môi trường giữa hai bên được ký ngày 17/12/2013.

Hiện nay trong toàn bộ nước Cộng hòa tự trị Udmurtia có 5 trạm nạp khí ô tô mang thương hiệu Gazprom, được bố trí rải rác ở các thành phố, thị trấn.

Tại Udmurtia, rất nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa, vận chuyển hành khách và giao thông công cộng đang tích cực chủ động chuyển sang sử dụng các phương tiện chạy bằng động cơ khí thiên nhiên thân thiện với môi trường, vì thế Gazprom cũng lên kế hoạch mở rộng mạng lưới trạm nạp khí ở nước cộng hòa này.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+