Gần Tết, xe 3 bánh tự chế lại tung hoành khắp phố

07:00 | 28/01/2013

|
(Petrotimes) - Mặc dù đã có quy định cấm xe ba bánh giả danh xe thương binh, xe của người tàn tật từ lâu, nhưng những ngày gần đây, tình trạng xe tự chế giả danh xe thương binh lại ngang nhiên chở hàng cồng kềnh… tung hoành khắp các phố.

 

Một xe tự chế "làm xiếc" trên đường Giải Phóng.

 

Vào những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao dẫn đến nhu cầu chuyên chở hàng hóa tăng đột biến. Đây cũng chính là thời điểm các chủ xe tự chế ra sức “chạy sô” kiếm tiền.

Dạo quanh một lượt các tuyến phố trong khu vực nội thành Hà Nội như: Nguyễn Văn Cừ, Trần Nhật Duật, Hoàng Hoa Thám, Đê La Thành, Trường Chinh, Giải Phóng… dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ba bánh tự chế giả danh xe thương binh, người tàn tật… tung tăng diễu phố, như chưa hề biết đến quy định cấm.

Lo ngại hơn, nhiều xe ba bánh dạng này không chỉ chở hàng hóa cồng kềnh mà còn kiêm thêm chở người. Quan sát các lái xe, chúng tôi nhận thấy, đa số là thanh niên trẻ, khỏe mạnh chừng ngoài 30 tuổi điều khiển. Các trường hợp này đều trong tình trạng xe không biển, người lái không đội mũ bảo hiểm. Thêm vào đó còn vi phạm các lỗi: chở hàng cồng kềnh, lấn làn đường…

Dọc tuyến Giải Phóng hướng từ Cầu Vướt Ngã tư Vọng đi Thường Tín có  xe ba bánh hoạt động. Một số điểm gần Bến xe phía Nam còn diễn ra tình trạng hàng loạt xe ba bánh không biển số dừng đỗ chờ khách. Một số xe còn được khóa chặt. Nhiều chủ xe còn tụ tập đánh bài ăn tiền hoặc mắc võng nằm trên xe.

Được biết, hiện trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội chỉ có 68 xe đăng ký cho thương binh, người khuyết tật phục vụ việc đi lại.

Những hình ảnh do phóng viên Petrotimes ghi lại trong buổi chiều ngày 27/1:

Xe không biển, người không mũ bảo hiểm (ảnh chụp trên phố Xã Đàn).

Chở hành cồng kềnh (ảnh chụp tại Ngã tư Sở).

Chở hàng kiêm chở người.

Tung tăng trên cầu vượt ngã tư Vọng.

Anh ở bên này, tôi bên kia.

Tay đu, chân thõng...

Hàng loạt xe xếp hàng dưới lòng đường chờ khách.

Dàn hàng ngang đợi khách trên đường Giải Phóng.

Mắc võng ngủ ngon lành dưới lòng đường.

Văn Dũng