-->

Gần 18 tỷ đồng được quyên góp tại Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”

14:26 | 05/11/2018

|
Ngày 4/11, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt chương trình thiện nguyện “Trái tim cho em”, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức chương trình Gala giao lưu với tên gọi “10 năm hồi sinh những nhịp đập”. Gần 18 tỷ đồng được quyên góp tại chương trình.  

Chương trình Gala "10 năm hồi sinh những nhịp đập" kể về sự thay đổi kỳ diệu của các em nhỏ được mổ tim: Từ những em bé ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, tới gần hơn những mục tiêu của đời mình, bước vào cánh cổng đại học, đi du học; đi làm và có cuộc sống ổn định.

gan 18 ty dong duoc quyen gop tai gala 10 nam hoi sinh nhung nhip dap
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Quỹ “Tấm lòng Việt"

Món quà ý nghĩa nhất sau "Trái tim cho em" với các bệnh nhân là một cánh cửa rộng mở bước vào đời, còn với các bác sĩ là chứng kiến và biết về những cuộc sống mới đó của bệnh nhân của mình. Đồng thời giới thiệu về những điểm mới của chương trình trong thời gian tới.

Tính đến hết tháng 8/2018, thông qua chương trình "Trái tim cho em", 4.500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại gần 50 tỉnh vùng sâu, vùng xa; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch…

Trong đêm Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”, Ban Tổ chức cũng đã nhận được số tiền gần 18 tỷ đồng ủng hộ để tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Quỹ “Tấm lòng Việt".

N.H (t/h)

gan 18 ty dong duoc quyen gop tai gala 10 nam hoi sinh nhung nhip dapVinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018 cho chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”
gan 18 ty dong duoc quyen gop tai gala 10 nam hoi sinh nhung nhip dapKý kết hợp tác trao đổi y tế “Tiếng vọng từ trái tim”
gan 18 ty dong duoc quyen gop tai gala 10 nam hoi sinh nhung nhip dapTuổi trẻ PVCFC tổ chức hiến máu nhân đạo kết nối trái tim Việt