Thứ ba 16/07/2019 09:12

Exxon triển khai dự án phát triển khai thác dầu ở Argentina

17:30 | 13/06/2019

|
Tập đoàn Exxon Mobil cho biết sẽ khởi động một dự án phát triển khai thác dầu ở Argentina, dự kiến có thể đạt sản lượng 55.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày (boepd) trong vòng 5 năm. Dự án bao gồm 90 giếng khoan, một giàn khai thác trung tâm và hệ thống cơ sở hạ tầng xuất sản phẩm được kết nối với một đường ống dẫn dầu và các nhà máy lọc dầu.       

Từ năm 2016, Exxon đã bắt đầu triển khai thí điểm dự án phát triển khai thác tại Lô Bajo del Choique-La Invernada, nằm cách thành phố Neuquén khoảng 114 dặm về phía Tây Bắc, sau khi đạt được kết quả thăm dò thành công ban đầu. Nếu dự án thành công, Exxon cho biết sẽ đầu tư vào giai đoạn hai, dự kiến sẽ cho mức sản lượng lên tới 75.000 boepd.

exxon trien khai du an phat trien khai thac dau o argentina

Tháng trước, Argentina cũng đã tiến hành cấp giấy phép thăm dò dầu khí ở 18 khu vực ngoài khơi bờ biển phía Nam cho các công ty, trong đó có Exxon, nhằm gia tăng trữ lượng, vốn đã sụt giảm trong thập kỷ qua do các quy định không khuyến khích đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng.

ExxonMobil Exploration Argentina là công ty điều hành tại Lô Bajo del Choique-La Invernada với 90% cổ phần, Gas y Petróleo del Neuquén nắm giữ 10% phần còn lại.

exxon trien khai du an phat trien khai thac dau o argentinaExxon Mobil bồi thường 1 triệu USD để giải quyết sự cố tràn dầu ở sông Montana
exxon trien khai du an phat trien khai thac dau o argentinaExxonMobil đưa người trở lại Iraq

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)