Thứ năm 15/11/2018 12:55

Engie muốn mua hệ thống đường ống dẫn khí của Petrobras

08:02 | 16/05/2018

|
Tập đoàn Engie của Pháp hiện đang đàm phán việc mua mạng lưới đường ống Petrobras ở Brazil (Associada Transportadora de Gas-TAG), Giám đốc tập đoàn năng lượng Pháp, Isabelle Kocher cho biết ngày 15/5.  
engie muon mua he thong duong ong dan khi cua petrobras
Mạng lưới đường ống của Petrobras ở Brazil

TAG có mạng lưới 4.500 km đường ống ở phía đông bắc Brazil. Việc bán hệ thống này nằm trong dự án xử lý tài sản của Petrobras lên đến 21 tỷ USD để trả khoản nợ 95 tỷ USD. "Mạng lưới đường ống dẫn khí của Brazil sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược năng lượng của đất nước", Isabelle Kocher nói.

"Chúng tôi đã đưa ra mức chào mua tốt nhất (...) và chúng tôi hiện đang đàm phán các điều khoản và điều kiện về một giao dịch tiềm năng. Đây không còn là một giai đoạn độc quyền, đó là một quá trình lâu dài. Chúng tôi sẽ có cơ hội để thông báo cho các bạn trong những tháng tới", bà Kocher nói thêm.

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, trong tháng 4/2018, ba liên doanh, gồm một do Engie điều hành, một của Úc và một của Mubadala Development, quỹ tài sản của United Arab Emirates, đã gửi hồ sơ dự thầu TAG và rằng giá đề xuất có thể vượt quá 7 tỷ USD.

Nh.Thạch

Theo AFP

Loading...
Share on Google+