Dùng nhẫn kim cương 400 triệu đồng để "nhử" người giúp việc ăn cắp

10:45 | 23/09/2015

|
Một cặp vợ chồng người Anh đã dùng chiếc nhẫn kim cương trị giá hơn 400 triệu đồng làm "mồi nhử" người giúp việc khi họ đi du lịch.

Maylene Miguel (38 tuổi, người Philippines) bắt đầu tới làm việc theo giờ cho cặp vợ chồng triệu phú người Anh David và Ulrike Levin vào năm 2012 qua lời giới thiệu của bạn bè của cặp đôi này. Công việc của Miguel là giặt và ủi đồ.

dung nhan kim cuong 400 trieu dong de nhu nguoi giup viec an cap
Maylene Miguel đã lấy cắp chiếc nhẫn kim cương hơn 400 triệu đồng của chủ nhà.

Bà Levin bắt đầu nghi ngờ đối với người giúp việc 38 tuổi này khi khoản tiền lương để trả cho các nhân viên khác "không cánh mà bay" và người giúp việc này còn hỏi vay con gái của bà 6.000 Bảng (khoảng 204 triệu đồng).

Gia đình bà Levin quyết định có một chuyến du lịch đột xuất và nhờ Miguel đến làm việc khi họ đi vắng. Trước khi đi, bà Levins đã cố tình để chiếc nhẫn kim cương giá trị hớ hênh trong phòng ngủ của mình để làm "mồi nhử" người giúp việc không mấy trung thành này.

Miguel đã nhắn tin cho bà chủ nói rằng không thể đến làm việc đột xuất như vậy được.

Tuy nhiên, sau khi họ trở về thì chiếc nhẫn vẫn biến mất như "dự đoán". Và họ chắc chắn rằng Miguel chính là thủ phạm.

dung nhan kim cuong 400 trieu dong de nhu nguoi giup viec an cap
Căn biệt thự của gia đình triệu phú David and Ulrike Levin.

Một hiệu cầm đồ ở địa phương đã thừa nhận rằng, chính Miguel là người đã bán chiếc nhẫn kim cương cho họ với giá 13.000 Bảng (khoảng hơn 400 triệu đồng).

Sau khi bị bắt, cô này còn luôn miệng nói rằng mình đã luôn "trung thành". Tuy nhiên, trước những cáo buộc không thể chối cãi, Miguel đã phải cúi đầu nhận tội.

Người giúp việc người Philippines sau đó đã bị tòa án kết tội trộm cắp, cho hưởng án nhẹ 6 tháng tù treo vì đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, vào năm 2009, người này cũng đã từng trộm cắp tài sản của một gia chủ khác.

Diệp Quỳnh

Daily Mail