Dùng bom chưa nổ cắm hoa suốt 30 năm

16:34 | 05/10/2015

|
Kathryn Rawlins, 45 tuổi đã bị sốc khi nhận ra bình hoa mà cô đã dùng 30 năm nay là một quả bom chưa phát nổ.

Được biết, Kathryn Rawlins tìm thấy quả bom được chôn dưới sân chơi ở trường học khi mới 15 tuổi.

Nghĩ rằng nó an toàn và rất hợp để làm bình hoa, cô đã dùng nó để cắm những bông hoa mà cô thích suốt hơn 3 thập kỉ qua. Sau đó, khi cô xem một bộ phim tài tiệu truyền hình, cô đã rất sốc khi nhận ra mình đang dùng một quả bom chưa phát nổ.

Sau khi gọi cảnh sát, các chuyên gia của Bộ Quốc phòng đã được mời đến để mang chiếc bình đặc biệt này đi để tháo bộ phận nổ, sau đó trả lại phần vỏ cho chủ nhân.

tin nhap 20151005162940

Kathryn Rawlins đã sử dụng quả bom làm bình cắm hoa

Kath cho biết: “Cảnh sát nói rằng, quả bom có thể giết bất kì ai trong bán kính 20m và làm sụp đổ hoàn toàn một ngôi nhà. Thật buồn cười vì tôi đã đặt nó trên kệ cửa sổ bấy lâu nay, nó đã là một phần của gia đình tôi. Tôi đã đặt nó ở trên bệ lò sưởi trong 3 thập kỉ và thậm chí đã mang nó tới trường đại học. Tôi đã từng dán những bông hoa hồng giả lên đầu quả bom”.

Đó là một sự trùng hợp khi Kath phát hiện ra cô đã giữ một quả bom chưa nổ trên bàn cafe của mình trong suốt những năm qua sau khi xem bộ phim tài liệu nói về những quả bom thời chiến đã được máy bay Đức rải xuống Coventry từ Thế chiến I.

Kathryn  chia sẻ: “Tôi đã có một cuộc nói chuyện điện thoại kì cục nhất với cảnh sát. Tôi bắt đầu bằng việc bảo họ đừng hốt hoảng và cố gắng miêu tả quả bom trong nhà tôi. Tôi nói với họ nó cao khoảng 12 inch (30cm) và có đáy rộng khoảng 3 inch (8cm). Trên đỉnh có một nắp hình nón có thể xoay ra vào. Tôi thường hay mở nắp để cắm hoa từ trên xuống. Vật này cầm rất nặng và ở xung quanh phần đầu có những chữ viết giống tiếng Đức. 

Cuối cùng tôi gửi bức hình chụp quả bom mà tôi vẫn dùng làm bình hoa. Sau khi cảnh sát thấy bức hình, họ đã cử một nhân viên đến nhà tôi trong vòng một giờ. Tình hình trở nên nghiêm trọng khi cảnh sát nói với tôi rằng quả bom sẽ cần được đem tới doanh trại để Bộ Quốc phòng kiểm tra. Mọi việc khiến tôi hơi lo lắng. Cảnh sát đem trả lại cái bình và đảm bảo rằng giờ nó đã an toàn, và tôi sẽ tiếp tục dùng nó để cắm hoa. Tôi đã mang nó tới trường để khoe với lũ trẻ, chúng rất yêu thích nó”.

Kim Oanh

Mirror