Thứ bảy 21/07/2018 12:33

Đồng Nai: Khởi công xây dựng nút giao thông Tân Phong

17:03 | 08/08/2017

|
Ngày 8/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm lễ khởi công xây dựng nút giao thông ngã tư Tân Phong (trong đó có hầm chui hiện đại) tại TP Biên Hòa. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.
dong nai khoi cong xay dung nut giao thong tan phong
Lễ khởi công nút giao thông Tân Phong.

Điểm đặc biệt của nút giao thông Tân Phong là hầm chui dài 430m, gồm: 50m hầm kín, 380m hầm hở và đường dẫn 2 đầu hầm dài 150m, phần gờ chắn dài 125m. Tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách là 260 tỷ đồng. Dự kiến, đến tháng 6/2018, hầm chui ngã tư Tân Phong sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Hầm được bố trí cho xe lưu thông 2 chiều với 2 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp, được thiết kế cho các phương tiện lưu thông với vận tốc 60km/h. Trên đường gom 2 bên tầng hầm có 4 làn xe dành cho các phương tiện lưu thông với tốc độ 40km/h.

Hầm chui ngã tư Tân Phong được xác định là nút giao thông quan trọng để giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông cho tuyến đường Ðồng Khởi và Nguyễn Ái Quốc. Trong thời gian thi công, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức phân luồng phương tiện và hạn chế qua lại khu vực này.

Các phương tiện ô tô tải, xe khách trên 16 chỗ bị cấm lưu thông trên tuyến đường Đồng Khởi và Nguyễn Ái Quốc qua khu vực thi công. Các phương tiện sẽ đi theo hướng từ cầu Hóa An về Quốc lộ 1, từ ngã năm Cầu Hang về Quốc lộ 1 và từ Công viên 30-4 về cầu Hóa An.

Đối với xe buýt sẽ được ưu tiên hoạt động bình thường. Xe máy được phép lưu thông 2 chiều và cấm xe ô tô lưu thông vào đường hẻm xung quanh khu vực thi công trong các khung giờ cao điểm từ 6-9h và từ 16-19h.

dong nai khoi cong xay dung nut giao thong tan phong 'Hầm chui bằng sắt' dành cho xe máy ở Thủ đô
dong nai khoi cong xay dung nut giao thong tan phong Xây hầm chui ở nút giao vào cao tốc TP HCM - Dầu Giây
dong nai khoi cong xay dung nut giao thong tan phong Đà Nẵng xây hầm chui giảm ùn tắc giao thông

Long Vũ

Share on Google+